Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store

22 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 16365)
Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store
blank
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.

Theo đó, trang Reuters cho biết, đại diện của Apple đã xác nhận: “Chúng tôi đã xoá một số ứng dụng từ App Store Trung Quốc, các ứng dụng được tạo ra bằng phần mềm giả mạo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang làm việc với các lập trình viên để chắc chắn rằng họ đang sử dụng đúng phiên bản Xcode để phát triển ứng dụng”

Được biết, Apple đã loại bỏ khá nhiều ứng dụng, trong đó có một số ứng dụng rất nổi tiếng và phổ biến như WeChat, CamCard, Didi Chuxing - đối thủ của Uber tại Trung Quốc.

Đại diện của WeChat cũng xác nhận và cho biết phiên bản ứng dụng WeChat được ra mắt trước ngày 10/09/2015 có chứa malware, nhưng ở bản cập nhật mới nhất, nó đã an toàn.

Trước đó, một số hacker ở Trung Quốc đã tải Xcode về và chỉnh sửa nó thành một phần mềm khác có chứa malware, gọi là XcodeGhost. Tin tặc sẽ thuyết phục lập trình viên tải về XcodeGhost với lý do là nó sẽ được tải về với tốc độ nhanh hơn, vì tải Xcode từ server Apple chậm hơn rất nhiều.

Sau đó, các ứng dụng được phát triển bởi XcodeGhost đều chứa phần mềm độc hại. Theo tập đoàn an ninh Palo Alto Networks, phần mềm độc hại từ ứng dụng phát triển bởi XcodeGhost có thể khởi tạo các đoạn hội thoại giả, mở các URL không được sự cho phép, đọc dữ liệu trong clipboard của máy. Malware được cho là rất "độc hại và nguy hiểm", đã có ít nhất 39 ứng dụng bị nhiễm.

Những người dùng không dùng App Store Trung Quốc hiện vẫn có thể yên tâm, tuyệt đối không nên tải về các ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc. Những người dùng đã hội nhập và tải về một số ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc nên cập nhật phiên bản mới nhất, hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó.
528Vote
48Vote
317Vote
214Vote
110Vote
3.477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2015
Theo đó, dự án NeuralTalk và những nghiên cứu đi kèm được công bố hồi đầu năm 2015, bởi nghiên cứu sinh Fei-Fei Li, trưởng phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo tại Đại Học Stanford.
19 Tháng Bảy 2015
Tại Singapore và hầu hết các nước châu Á nói chung, việc các thanh thiếu niên chung sống cùng gia đình, bố mẹ cho tới khi kết hôn là một truyền thống lâu đời.
18 Tháng Bảy 2015
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.
17 Tháng Bảy 2015
Khi một quảng cáo về một sản phẩm xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ có thể nhấp vào sản phẩm đó, và chọn tùy chọn thanh toán nếu người dùng muốn mua nó.
16 Tháng Bảy 2015
Trước khi Windows 10 được chính thức ra mắt khoảng vài tuần, Microsoft đã chuẩn bị một cửa hàng ứng dụng duy nhất cho cả máy tính lẫn thiết bị di động: một app store trên nền web.
15 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.