Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store

22 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 16444)
Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store
blank
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.

Theo đó, trang Reuters cho biết, đại diện của Apple đã xác nhận: “Chúng tôi đã xoá một số ứng dụng từ App Store Trung Quốc, các ứng dụng được tạo ra bằng phần mềm giả mạo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang làm việc với các lập trình viên để chắc chắn rằng họ đang sử dụng đúng phiên bản Xcode để phát triển ứng dụng”

Được biết, Apple đã loại bỏ khá nhiều ứng dụng, trong đó có một số ứng dụng rất nổi tiếng và phổ biến như WeChat, CamCard, Didi Chuxing - đối thủ của Uber tại Trung Quốc.

Đại diện của WeChat cũng xác nhận và cho biết phiên bản ứng dụng WeChat được ra mắt trước ngày 10/09/2015 có chứa malware, nhưng ở bản cập nhật mới nhất, nó đã an toàn.

Trước đó, một số hacker ở Trung Quốc đã tải Xcode về và chỉnh sửa nó thành một phần mềm khác có chứa malware, gọi là XcodeGhost. Tin tặc sẽ thuyết phục lập trình viên tải về XcodeGhost với lý do là nó sẽ được tải về với tốc độ nhanh hơn, vì tải Xcode từ server Apple chậm hơn rất nhiều.

Sau đó, các ứng dụng được phát triển bởi XcodeGhost đều chứa phần mềm độc hại. Theo tập đoàn an ninh Palo Alto Networks, phần mềm độc hại từ ứng dụng phát triển bởi XcodeGhost có thể khởi tạo các đoạn hội thoại giả, mở các URL không được sự cho phép, đọc dữ liệu trong clipboard của máy. Malware được cho là rất "độc hại và nguy hiểm", đã có ít nhất 39 ứng dụng bị nhiễm.

Những người dùng không dùng App Store Trung Quốc hiện vẫn có thể yên tâm, tuyệt đối không nên tải về các ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc. Những người dùng đã hội nhập và tải về một số ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc nên cập nhật phiên bản mới nhất, hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó.
528Vote
48Vote
317Vote
214Vote
110Vote
3.477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2014
Google đã công bố danh sách 25 quốc gia có người dùng được miễn phí 1 phút đầu tiên khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế cho nhau thông qua ứng dụng Hangouts.
29 Tháng Mười 2014
Twitter vừa công bố lợi nhuận quý III năm 2014 tốt hơn so với dự kiến. Doanh thu của công ty đạt 361 triệu USD trên lãi suất vận hành non-GAAP là 0.01USD/cổ phiếu.
29 Tháng Mười 2014
Vào khoảng đầu tháng 11 năm 2014, Microsoft có thể sẽ phát hành bộ Office dành cho các thiết bị Android.
29 Tháng Mười 2014
Cũng giống với McDonald đã mở rộng thanh toán NFC tại hơn 14,000 cửa hàng trên toàn Hoa Kỳ,
28 Tháng Mười 2014
Google Fit được hé lộ vào tháng 6 năm 2014, hứa hẹn một nền tảng giúp người dùng theo dõi các mục tiêu rèn luyện sức khỏe.
28 Tháng Mười 2014
Thật không dễ dàng cho những người dùng bận rộn trong việc kiểm soát các email đến.