Facebook Hiện Đã Hỗ Trợ Xem Video 360 Độ

24 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 12867)
Facebook Hiện Đã Hỗ Trợ Xem Video 360 Độ
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook đã chính thức hỗ trợ định dạng video có góc quay 360 độ, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn trong việc xem video.

Theo đó, video 360 độ cho phép người dùng tương tác và thay đổi góc xem tùy thích. Hiện người dùng Facebook trên trình duyệt Web và Android đã có thể xem được những đoạn video 360 độ. Tính năng sẽ sớm đến với iOS sau đó.

Khi xem video bằng PC, người dùng có thể sử dụng chuột để kéo, nhằm di chuyển góc nhìn trong đoạn phim. Trong khi đó, nếu sử dụng thiết bị di động như smartphone hay tablet, người dùng không cần sử dụng đến ngón tay, mà chỉ cần di chuyển thiết bị, đoạn video đang được xem sẽ tự động chuyển hướng theo.


Về tính năng quay video 360 độ, Zander Lurie – Phó chủ tịch mảng giải trí của Go Pro – cho biết: “với hơn 4 tỷ video được xem trên Facebook mỗi ngày, chúng tôi có một cơ hội mang đến những trải nghiệm tuyệt vời thông qua video 360 độ đến mọi người. Có thể nói, định dạng video mới sẽ giúp Go Pro cung cấp một trải nghiệm người dùng chưa từng có”

Việc Facebook cho phép xem video 360 độ không phải là một điều mới mẻ. Điểm thú vị là, chỗ tính năng tương thích tốt với ứng dụng thực tế ảo Teleportation, được ra mắt tại hội nghị lập trình viên F8 vào đầu năm 2015.
521Vote
42Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2015
Trung tuần tháng 09/2015, trình duyệt Opera trên máy tính đã được cập nhật một số tính năng mới, trong đó bao gồm tính năng đồng bộ mật mã giữa các máy tính với nhau.
16 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết công ty đang nghiên cứu áp dụng nút “dislike” trên trang mạng xã hội trong thời gian tới,
16 Tháng Chín 2015
Phiên bản mobile của trang mạng xã hội Facebook không các hiện thông báo cho người dùng như ứng dụng Facebook.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal cho biết, Facebook hiện đang phát triển 1 ứng dụng di động giúp xem các video thực tế ảo.
15 Tháng Chín 2015
Từ trung tuần tháng 09/2015, tính năng Live Stream trên Facebook không còn chỉ được dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng nữa. Facebook hiện đã cho phép các nhà báo
14 Tháng Chín 2015
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.