Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat

27 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 8372)
Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.

Theo đó, trên phiên bản Firefox 41, người dùng có thể chat với nhiều người khác ngay trên trình duyệt Firefox, và sắp tới là cả Chrome và Opera. Quá trình chat rất đơn giản, không cần tạo tài khoản, cũng không cần phải hội nhập. Người dùng chỉ cần click vào đường link Invite do người chủ chat tạo ra, sau đó hai người có thể chat với nhau ngay lập tức, thông qua một cửa sổ nhỏ trong trình duyệt, tương tự như Facebook Messenger, có hỗ trợ webcam.

Firefox 41 có các phiên bản dành cho máy tính bàn (Mac, Windows, Linux) và Android, nhưng tính năng chat tạm thời chỉ mới xuất hiện trên máy tính bàn, có tên gọi là Hello.

Hello được xây dựng trên nền WebRTC, hỗ trợ người dùng có thể gọi điện được,  và chơi game từ trình duyệt, mà không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào. Tính năng mới sẽ rất hữu ích, trong các trường hợp người dùng đang dùng máy tính của người khác, hoặc máy tính ở các hàng Internet. Người dùng sẽ không cần phải cài thêm Skype hay Yahoo để chat, chỉ cần mở Firefox và gửi đường link Invite cho bạn bè của mình.

Với phiên bản Firefox 41 dành cho Android, các nâng cấp bao gồm: cho phép sử dụng Google và Bing cùng lúc trên ô tìm kiếm, vuốt để đóng tab, tự động phát hiện các bookmark bị trùng lặp, sửa lỗi khi chơi nhạc MP3...
58Vote
42Vote
36Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2015
Trước đó, đối với các ứng dụng có dung lượng lớn hơn 50MB, người dùng phải tiếp tục tải về các dữ liệu data sau khi đã cài đặt xong ứng dụng.
29 Tháng Chín 2015
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành.
28 Tháng Chín 2015
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Google Keep cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Trước đó, Google Keep chỉ hỗ trợ nền tảng Android và giao diện web.
27 Tháng Chín 2015
Theo đó, một số người dùng đã nhận thấy phiên bản mới của trang Notes được tái thiết kế dễ đọc hơn, sử dụng typography tốt hơn, có một bức ảnh cover (ảnh bìa) lớn cho cả trang.
24 Tháng Chín 2015
Theo đó, dịch vụ mới sẽ hiển thị dưới dạng thông báo khi người dùng để video chạy nền và sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hiển thị như một cửa sổ pop-up khi được mở lại sau đó.