Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat

27 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 2428)
Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.

Theo đó, trên phiên bản Firefox 41, người dùng có thể chat với nhiều người khác ngay trên trình duyệt Firefox, và sắp tới là cả Chrome và Opera. Quá trình chat rất đơn giản, không cần tạo tài khoản, cũng không cần phải hội nhập. Người dùng chỉ cần click vào đường link Invite do người chủ chat tạo ra, sau đó hai người có thể chat với nhau ngay lập tức, thông qua một cửa sổ nhỏ trong trình duyệt, tương tự như Facebook Messenger, có hỗ trợ webcam.

Firefox 41 có các phiên bản dành cho máy tính bàn (Mac, Windows, Linux) và Android, nhưng tính năng chat tạm thời chỉ mới xuất hiện trên máy tính bàn, có tên gọi là Hello.

Hello được xây dựng trên nền WebRTC, hỗ trợ người dùng có thể gọi điện được,  và chơi game từ trình duyệt, mà không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào. Tính năng mới sẽ rất hữu ích, trong các trường hợp người dùng đang dùng máy tính của người khác, hoặc máy tính ở các hàng Internet. Người dùng sẽ không cần phải cài thêm Skype hay Yahoo để chat, chỉ cần mở Firefox và gửi đường link Invite cho bạn bè của mình.

Với phiên bản Firefox 41 dành cho Android, các nâng cấp bao gồm: cho phép sử dụng Google và Bing cùng lúc trên ô tìm kiếm, vuốt để đóng tab, tự động phát hiện các bookmark bị trùng lặp, sửa lỗi khi chơi nhạc MP3...
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.