Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat

27 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 8505)
Firefox 41 Sẽ Hỗ Trợ Tích Hợp Tính Năng Chat
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.

Theo đó, trên phiên bản Firefox 41, người dùng có thể chat với nhiều người khác ngay trên trình duyệt Firefox, và sắp tới là cả Chrome và Opera. Quá trình chat rất đơn giản, không cần tạo tài khoản, cũng không cần phải hội nhập. Người dùng chỉ cần click vào đường link Invite do người chủ chat tạo ra, sau đó hai người có thể chat với nhau ngay lập tức, thông qua một cửa sổ nhỏ trong trình duyệt, tương tự như Facebook Messenger, có hỗ trợ webcam.

Firefox 41 có các phiên bản dành cho máy tính bàn (Mac, Windows, Linux) và Android, nhưng tính năng chat tạm thời chỉ mới xuất hiện trên máy tính bàn, có tên gọi là Hello.

Hello được xây dựng trên nền WebRTC, hỗ trợ người dùng có thể gọi điện được,  và chơi game từ trình duyệt, mà không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào. Tính năng mới sẽ rất hữu ích, trong các trường hợp người dùng đang dùng máy tính của người khác, hoặc máy tính ở các hàng Internet. Người dùng sẽ không cần phải cài thêm Skype hay Yahoo để chat, chỉ cần mở Firefox và gửi đường link Invite cho bạn bè của mình.

Với phiên bản Firefox 41 dành cho Android, các nâng cấp bao gồm: cho phép sử dụng Google và Bing cùng lúc trên ô tìm kiếm, vuốt để đóng tab, tự động phát hiện các bookmark bị trùng lặp, sửa lỗi khi chơi nhạc MP3...
58Vote
42Vote
36Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2014
Internet.org là đại diện cho tham vọng của Facebook đem Internet miễn phí đến người dùng trên toàn thế giới.
02 Tháng Tám 2014
Google Voice được cho là sẽ hợp nhất với Hangouts, một dự án đã manh nha kể từ khi xuất hiện các tin đồn đầu tiên về Babel.
02 Tháng Tám 2014
Hiện nay, Zalo đã cho phép đăng ký sử dụng ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
01 Tháng Tám 2014
Tuy nhiên, Google cho biết đã phát hành một bản vá lỗi, đến hiện nay vẫn chưa thấy bằng chứng nào của việc cố gắng khai thác lỗ hổng này.
31 Tháng Bảy 2014
Quy định của Facebook là phải dùng tên thật khi đăng ký tài khoản cá nhân, tuy nhiên nhiều người Việt Nam thường không tuân thủ quy định này.
30 Tháng Bảy 2014
Người dùng sẽ không thể nhắn tin Facebook bằng ứng dụng Facebook chính thức.