Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn

28 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 13536)
Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn
blank
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.

Bản cập nhật iOS 9.0.1 giúp khắc phục một số rắc rối nhỏ, chẳng hạn như việc không thể hoàn tất thiết lập APN. Nhưng dường như vẫn còn một thiết lập, dù không hẳn là lỗi của hệ điều hành, nhưng nếu không để ý, người dùng sẽ có thể bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn.

Cụ thể, tính năng “Wi-Fi Assist” có sẵn trên iOS 9 sẽ tự động bật khi người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Wi-Fi Assist rất hữu ích khi người dùng đang truy cập vào một mạng WiFi yếu, vì nó sẽ chuyển sang sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo tính liên tục của kết nối.

Nhưng dù tính năng chỉ hữu dụng ở những nơi có tốc độ kết nối WiFi hạn chế, nó cũng có khả năng “ngốn” dữ liệu di động ngoài ý muốn. Một số người dùng đã chia sẻ trên Twitter rằng, dung lượng dữ liệu di động đã tăng đột biến từ 1 GB lên 3 GB, thậm chí có trường hợp tăng đến 7 GB, do không tắt tính năng Wi-Fi Assist.

Để tránh trường hợp bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn, chỉ cần vào Settings => Cellular, sau đó kéo xuống để tắt Wi-Fi Assist.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2015
Intel đã ra mắt Intel Remote Keyboard – ứng dụng giúp người dùng điều khiển PC chạy Windows ngay trên smartphone Android.
22 Tháng Sáu 2015
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.
18 Tháng Sáu 2015
Theo báo cáo từ trang Android Police, phiên bản beta trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ đến với hệ điều hành Android trong tháng 07/2015.
17 Tháng Sáu 2015
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.
16 Tháng Sáu 2015
Dự án Open Compute Project (OCP) của Facebook đã khiến cho các hãng khác phải học theo mô hình của Android và phần mềm: miễn phí hóa và nguồn mở hóa phần mềm.
16 Tháng Sáu 2015
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.