Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn

28 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 4810)
Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn
blank
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.

Bản cập nhật iOS 9.0.1 giúp khắc phục một số rắc rối nhỏ, chẳng hạn như việc không thể hoàn tất thiết lập APN. Nhưng dường như vẫn còn một thiết lập, dù không hẳn là lỗi của hệ điều hành, nhưng nếu không để ý, người dùng sẽ có thể bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn.

Cụ thể, tính năng “Wi-Fi Assist” có sẵn trên iOS 9 sẽ tự động bật khi người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Wi-Fi Assist rất hữu ích khi người dùng đang truy cập vào một mạng WiFi yếu, vì nó sẽ chuyển sang sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo tính liên tục của kết nối.

Nhưng dù tính năng chỉ hữu dụng ở những nơi có tốc độ kết nối WiFi hạn chế, nó cũng có khả năng “ngốn” dữ liệu di động ngoài ý muốn. Một số người dùng đã chia sẻ trên Twitter rằng, dung lượng dữ liệu di động đã tăng đột biến từ 1 GB lên 3 GB, thậm chí có trường hợp tăng đến 7 GB, do không tắt tính năng Wi-Fi Assist.

Để tránh trường hợp bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn, chỉ cần vào Settings => Cellular, sau đó kéo xuống để tắt Wi-Fi Assist.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.