Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn

28 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 13547)
Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn
blank
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.

Bản cập nhật iOS 9.0.1 giúp khắc phục một số rắc rối nhỏ, chẳng hạn như việc không thể hoàn tất thiết lập APN. Nhưng dường như vẫn còn một thiết lập, dù không hẳn là lỗi của hệ điều hành, nhưng nếu không để ý, người dùng sẽ có thể bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn.

Cụ thể, tính năng “Wi-Fi Assist” có sẵn trên iOS 9 sẽ tự động bật khi người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Wi-Fi Assist rất hữu ích khi người dùng đang truy cập vào một mạng WiFi yếu, vì nó sẽ chuyển sang sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo tính liên tục của kết nối.

Nhưng dù tính năng chỉ hữu dụng ở những nơi có tốc độ kết nối WiFi hạn chế, nó cũng có khả năng “ngốn” dữ liệu di động ngoài ý muốn. Một số người dùng đã chia sẻ trên Twitter rằng, dung lượng dữ liệu di động đã tăng đột biến từ 1 GB lên 3 GB, thậm chí có trường hợp tăng đến 7 GB, do không tắt tính năng Wi-Fi Assist.

Để tránh trường hợp bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn, chỉ cần vào Settings => Cellular, sau đó kéo xuống để tắt Wi-Fi Assist.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.
21 Tháng Tư 2015
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
21 Tháng Tư 2015
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
20 Tháng Tư 2015
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu,
20 Tháng Tư 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.