Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn

28 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 13458)
Phát Hiện Tính Năng Wi-Fi Assist Trên iOS 9 Có Thể Làm Mất Dung Lượng Data Ngoài Ý Muốn
blank
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.

Bản cập nhật iOS 9.0.1 giúp khắc phục một số rắc rối nhỏ, chẳng hạn như việc không thể hoàn tất thiết lập APN. Nhưng dường như vẫn còn một thiết lập, dù không hẳn là lỗi của hệ điều hành, nhưng nếu không để ý, người dùng sẽ có thể bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn.

Cụ thể, tính năng “Wi-Fi Assist” có sẵn trên iOS 9 sẽ tự động bật khi người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Wi-Fi Assist rất hữu ích khi người dùng đang truy cập vào một mạng WiFi yếu, vì nó sẽ chuyển sang sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo tính liên tục của kết nối.

Nhưng dù tính năng chỉ hữu dụng ở những nơi có tốc độ kết nối WiFi hạn chế, nó cũng có khả năng “ngốn” dữ liệu di động ngoài ý muốn. Một số người dùng đã chia sẻ trên Twitter rằng, dung lượng dữ liệu di động đã tăng đột biến từ 1 GB lên 3 GB, thậm chí có trường hợp tăng đến 7 GB, do không tắt tính năng Wi-Fi Assist.

Để tránh trường hợp bị mất dung lượng dữ liệu di động ngoài ý muốn, chỉ cần vào Settings => Cellular, sau đó kéo xuống để tắt Wi-Fi Assist.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện mùa thu 2016, Apple đã công bố sẽ chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị tương thích từ ngày 13/09/2016. iOS 10 sẽ hỗ trợ iPhone 5 trở lên,
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Instagram - dịch vụ chia sẻ ảnh của Facebook đã bỏ đi tính năng bản đồ ảnh trên trang cá nhân.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Samsung đã cho phép người dùng ghi danh chương trình beta và dùng thử các tính năng mới nhất của S Note.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Google Maps đã bổ sung thêm một tùy chọn hoạt động “Bắt Pokémon” trên Timeline của người dùng.
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.