Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook

29 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 13601)
Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook
blank
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành. Tuy nhiên, đôi khi sự tự do có thể sẽ khiến người dùng nguy hiểm.

Tài khoản jasondclinton_google trên diễn đàn XDA, được cho là kỹ sư bảo mật của Google, đã tiết lộ rằng bộ khung thanh toán Android Pay có thể sẽ không hỗ trợ các máy đã Root hoặc dùng ROM cook.

Theo chia sẻ của jasondclinton_google, dù khẳng định chưa phải là chắc chắc, cũng không phát ngôn dưới danh nghĩa cho Google. Lý do Android Pay không hoạt động trên những thiết bị đã Root/ROM cook là vì những vấn đề bảo mật.

“Google cam kết giữ nền tảng Android mở là một động thái đáng khích lệ. Trong khi Android có thể được tự do phát triển như một môi trường thân thiện, vẫn có một số ít các ứng dụng (mà không phải là một phần cơ bản của hệ thống) cần được đảm bảo mô hình bảo mật của Android không bị xâm phạm.”

Nguồn tin nhấn mạnh: “Trong ‘số ít cần được đảm bảo’ đó, có Android Pay. Khi việc thanh toán liên quan đến tiền mặt diễn ra, các kỹ sư bảo mật sẽ luôn cảm thấy rất lo lắng. Phương pháp duy nhất đảm bảo an toàn cho Android Pay là chỉ cho phép nó chạy trên các máy đã vượt qua bộ kiểm tra tính tương thích - trong đó tất nhiên có cả những bài kiểm tra về mô hình bảo mật”.

Thực tế, hiện nay tính năng Samsung Pay cũng sẽ không làm việc trên các thiết bị Galaxy đã Root.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone