Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook

29 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 6211)
Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook
blank
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành. Tuy nhiên, đôi khi sự tự do có thể sẽ khiến người dùng nguy hiểm.

Tài khoản jasondclinton_google trên diễn đàn XDA, được cho là kỹ sư bảo mật của Google, đã tiết lộ rằng bộ khung thanh toán Android Pay có thể sẽ không hỗ trợ các máy đã Root hoặc dùng ROM cook.

Theo chia sẻ của jasondclinton_google, dù khẳng định chưa phải là chắc chắc, cũng không phát ngôn dưới danh nghĩa cho Google. Lý do Android Pay không hoạt động trên những thiết bị đã Root/ROM cook là vì những vấn đề bảo mật.

“Google cam kết giữ nền tảng Android mở là một động thái đáng khích lệ. Trong khi Android có thể được tự do phát triển như một môi trường thân thiện, vẫn có một số ít các ứng dụng (mà không phải là một phần cơ bản của hệ thống) cần được đảm bảo mô hình bảo mật của Android không bị xâm phạm.”

Nguồn tin nhấn mạnh: “Trong ‘số ít cần được đảm bảo’ đó, có Android Pay. Khi việc thanh toán liên quan đến tiền mặt diễn ra, các kỹ sư bảo mật sẽ luôn cảm thấy rất lo lắng. Phương pháp duy nhất đảm bảo an toàn cho Android Pay là chỉ cho phép nó chạy trên các máy đã vượt qua bộ kiểm tra tính tương thích - trong đó tất nhiên có cả những bài kiểm tra về mô hình bảo mật”.

Thực tế, hiện nay tính năng Samsung Pay cũng sẽ không làm việc trên các thiết bị Galaxy đã Root.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.