Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook

29 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 13606)
Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook
blank
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành. Tuy nhiên, đôi khi sự tự do có thể sẽ khiến người dùng nguy hiểm.

Tài khoản jasondclinton_google trên diễn đàn XDA, được cho là kỹ sư bảo mật của Google, đã tiết lộ rằng bộ khung thanh toán Android Pay có thể sẽ không hỗ trợ các máy đã Root hoặc dùng ROM cook.

Theo chia sẻ của jasondclinton_google, dù khẳng định chưa phải là chắc chắc, cũng không phát ngôn dưới danh nghĩa cho Google. Lý do Android Pay không hoạt động trên những thiết bị đã Root/ROM cook là vì những vấn đề bảo mật.

“Google cam kết giữ nền tảng Android mở là một động thái đáng khích lệ. Trong khi Android có thể được tự do phát triển như một môi trường thân thiện, vẫn có một số ít các ứng dụng (mà không phải là một phần cơ bản của hệ thống) cần được đảm bảo mô hình bảo mật của Android không bị xâm phạm.”

Nguồn tin nhấn mạnh: “Trong ‘số ít cần được đảm bảo’ đó, có Android Pay. Khi việc thanh toán liên quan đến tiền mặt diễn ra, các kỹ sư bảo mật sẽ luôn cảm thấy rất lo lắng. Phương pháp duy nhất đảm bảo an toàn cho Android Pay là chỉ cho phép nó chạy trên các máy đã vượt qua bộ kiểm tra tính tương thích - trong đó tất nhiên có cả những bài kiểm tra về mô hình bảo mật”.

Thực tế, hiện nay tính năng Samsung Pay cũng sẽ không làm việc trên các thiết bị Galaxy đã Root.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại,
02 Tháng Tư 2015
Facebook đã chính thức phát hành ứng dụng Riff nhằm cho phép người dùng hỗ trợ nhau để cùng làm Video.
01 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới đây của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Bỉ cho biết Facebook vẫn đang tiếp tục theo dõi các thói quen trình duyệt web của người dùng Châu Âu, ngay cả khi họ rõ ràng chọn không theo dõi.
27 Tháng Ba 2015
Trước đây, Facebook đã đưa ra những công nghệ do chính mình tạo nên như Cassandra, được sử dụng bởi Apple, Netflix, và nhiều công ty công nghệ, cho phép quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ đang ngày càng tăng cao.
26 Tháng Ba 2015
Trong hội nghị F8, Mark Zuckerberg đã công bố sự phát triển tiếp theo của Facebook Messenger: Messenger Platform.
26 Tháng Ba 2015
Streaming Game đang là một lĩnh vực phát triển rất mạnh trên internet trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các e-sport đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.