Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook

29 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 13483)
Android Pay Sẽ Không Hoạt Động Trên Các Thiết Bị Đã Root Hoặc Cài ROM Cook
blank
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành. Tuy nhiên, đôi khi sự tự do có thể sẽ khiến người dùng nguy hiểm.

Tài khoản jasondclinton_google trên diễn đàn XDA, được cho là kỹ sư bảo mật của Google, đã tiết lộ rằng bộ khung thanh toán Android Pay có thể sẽ không hỗ trợ các máy đã Root hoặc dùng ROM cook.

Theo chia sẻ của jasondclinton_google, dù khẳng định chưa phải là chắc chắc, cũng không phát ngôn dưới danh nghĩa cho Google. Lý do Android Pay không hoạt động trên những thiết bị đã Root/ROM cook là vì những vấn đề bảo mật.

“Google cam kết giữ nền tảng Android mở là một động thái đáng khích lệ. Trong khi Android có thể được tự do phát triển như một môi trường thân thiện, vẫn có một số ít các ứng dụng (mà không phải là một phần cơ bản của hệ thống) cần được đảm bảo mô hình bảo mật của Android không bị xâm phạm.”

Nguồn tin nhấn mạnh: “Trong ‘số ít cần được đảm bảo’ đó, có Android Pay. Khi việc thanh toán liên quan đến tiền mặt diễn ra, các kỹ sư bảo mật sẽ luôn cảm thấy rất lo lắng. Phương pháp duy nhất đảm bảo an toàn cho Android Pay là chỉ cho phép nó chạy trên các máy đã vượt qua bộ kiểm tra tính tương thích - trong đó tất nhiên có cả những bài kiểm tra về mô hình bảo mật”.

Thực tế, hiện nay tính năng Samsung Pay cũng sẽ không làm việc trên các thiết bị Galaxy đã Root.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã chính thức đưa tính năng live stream đến với với người dùng PC. Sẽ không chỉ có các thiết bị di động thông minh mới được dử dụng tính năng Facebook Live,
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google bất ngờ ra mắt chính thức phiên bản Preview Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, kế nhiệm của Android Nougat.
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple có vẻ như đã để lộ tham vọng lấn sân vào thị trường chia sẻ trạng thái bằng video (social video), nhưng theo một cách hoàn toàn khác.
20 Tháng Ba 2017
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo.
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, YouTube thông báo sẽ thay thế chú thích video (annotation) bằng End Screen và Card, là các công cụ ưu tiên di động,
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Microsoft đã phát hành bản cập nhât vá hàng chục lỗ hổng bảo mật của Windows, trong đó có bao gồm một lỗ hổng quan trọng mà Google đã công khai tiết lộ hồi tháng 02/2017.