Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc

12 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 12414)
Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc
blank
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên, Apple đã chính thức vô hiệu hóa ứng dụng News tại Trung Quốc. Hiện người dùng tại quốc gia này sẽ không thể tải được thông tin từ ứng dụng News.

Cụ thể, nếu đang ở Trung Quốc và sử dụng News, người dùng sẽ thấy dòng chữ “can’t refresh right now” xuất hiện khi mở ứng dụng. Theo trang New York Times, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, với lợi nhuận hơn 13 tỷ USD vào Quý 3/2015.


Điều này có nghĩa là Apple đang cẩn thận xem xét việc truyền tải nội dung mới giống như trong ứng dụng News tới Trung Quốc. Công ty đã có thể chọn cách xử lý đơn giản hơn, như các công ty khác đang áp dụng để tuân thủ theo quy định tại Trung Quốc, nhưng Apple đã không đi theo hướng này.

Hiên vẫn đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự kiểm duyệt các công ty của Mỹ tại những quốc gia có luật pháp khắc khe như Trung Quốc. Nhưng có lẽ cuộc đối đầu thực sự chỉ diễn ra khi Apple News được ra mắt tại thị trường này.
518Vote
40Vote
37Vote
23Vote
17Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2015
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty,
09 Tháng Tư 2015
Facebook đã ra mắt trang web Messenger.com với mục tiêu tách dịch vụ tin nhắn trực tuyến của mình khỏi Facebook.com.
08 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin đến từ trang Telegraph cho biết Google đang tiến hành đàm phán để mang lại dịch vụ chuyển vùng quốc tế giá rẻ cho dịch vụ viễn thông không dây sắp ra mắt của công ty.
08 Tháng Tư 2015
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa.
06 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Tư (01/04/2015), Google đã phát hành bản beta của công cụ dành cho nhà phát triển – App Runtime for Chrome, hoặc ARC
05 Tháng Tư 2015
Trong khi nhiều ứng dụng như Scanner Pro, Scanbot, và thậm chí là cả Evernote đã tồn tại, điểm độc đáo của Office Lens của Microsoft là có tích hợp Office.