Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc

12 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 3983)
Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc
blank
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên, Apple đã chính thức vô hiệu hóa ứng dụng News tại Trung Quốc. Hiện người dùng tại quốc gia này sẽ không thể tải được thông tin từ ứng dụng News.

Cụ thể, nếu đang ở Trung Quốc và sử dụng News, người dùng sẽ thấy dòng chữ “can’t refresh right now” xuất hiện khi mở ứng dụng. Theo trang New York Times, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, với lợi nhuận hơn 13 tỷ USD vào Quý 3/2015.


Điều này có nghĩa là Apple đang cẩn thận xem xét việc truyền tải nội dung mới giống như trong ứng dụng News tới Trung Quốc. Công ty đã có thể chọn cách xử lý đơn giản hơn, như các công ty khác đang áp dụng để tuân thủ theo quy định tại Trung Quốc, nhưng Apple đã không đi theo hướng này.

Hiên vẫn đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự kiểm duyệt các công ty của Mỹ tại những quốc gia có luật pháp khắc khe như Trung Quốc. Nhưng có lẽ cuộc đối đầu thực sự chỉ diễn ra khi Apple News được ra mắt tại thị trường này.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.