Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc

12 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 12238)
Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc
blank
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên, Apple đã chính thức vô hiệu hóa ứng dụng News tại Trung Quốc. Hiện người dùng tại quốc gia này sẽ không thể tải được thông tin từ ứng dụng News.

Cụ thể, nếu đang ở Trung Quốc và sử dụng News, người dùng sẽ thấy dòng chữ “can’t refresh right now” xuất hiện khi mở ứng dụng. Theo trang New York Times, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, với lợi nhuận hơn 13 tỷ USD vào Quý 3/2015.


Điều này có nghĩa là Apple đang cẩn thận xem xét việc truyền tải nội dung mới giống như trong ứng dụng News tới Trung Quốc. Công ty đã có thể chọn cách xử lý đơn giản hơn, như các công ty khác đang áp dụng để tuân thủ theo quy định tại Trung Quốc, nhưng Apple đã không đi theo hướng này.

Hiên vẫn đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự kiểm duyệt các công ty của Mỹ tại những quốc gia có luật pháp khắc khe như Trung Quốc. Nhưng có lẽ cuộc đối đầu thực sự chỉ diễn ra khi Apple News được ra mắt tại thị trường này.
518Vote
40Vote
37Vote
23Vote
17Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
19 Tháng Mười Hai 2017
Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau 20 năm tồn tại và phát triển, AOL cũng đã chính thức khai tử AOL Instant Messenger, dịch vụ nhắn tin còn được biết đến với tên gọi AIM. Việc khai tử AIM đã được AOL báo trước từ hồi tháng 10/2017, hãng tuyên bố rằng dịch vụ đã không còn được trọng dụng – vì hiện đã có những cách thức liên lạc mới hơn, hiện đại và tiện lợi hơn.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.