Hơn 250 Ứng Dụng Bị Gỡ Bỏ Khỏi App Store Vì Truy Cập Thông Tin Người Dùng

20 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 14454)
Hơn 250 Ứng Dụng Bị Gỡ Bỏ Khỏi App Store Vì Truy Cập Thông Tin Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc, có thể can thiệp vào dữ liệu cá nhân của người sử dụng.

Cụ thể, theo báo cáo của công ty bảo mật di động SourceDNA, một công ty có tên là Youmi đã cung cấp gói phát triển phần mềm có khả năng tiết lộ thông tin về những ứng dụng người dùng đã tải về, địa chỉ email, số serial điện thoại. Các ứng dụng trên đã có hơn 1 triệu lượt tải về.

Hầu hết các nhà sản xuất phần mềm sử dụng SDK của Youmi đều có trụ sở tại Trung Quốc, có thể có hoặc không cố ý vi phạm các nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư của Apple. Trích bài blog của Source DNA đăng tải:

“Thông tin của người dùng bị SDK của Youmi gửi đến server riêng, chứ không phải gửi tới các nhà phát triển ứng dụng. Chúng tôi tin rằng các nhà phát triển phần mềm đều không nhận thức được vấn đề liên quan tới bộ SDK, được phát hành dưới dạng nhị phân, làm phức tạp và thông tin của người sử dụng được tải lên server của Youmi, không phải tải về ứng dụng. Chúng tôi khuyến nghị các nhà phát triển ngừng sử dụng SDK này cho đến khi công cụ được loại bỏ”

SourceDNA cho rằng, có thể Youmi đã thử nghiệm trong nhiều năm với nhiều cách để khai thác vào những điểm hạn chế của API của iOS, nhằm thu thập những thông tin mà chỉ Apple mới có thể biết.

Thường các ứng dụng sẽ bị chặn lại trong quá trình xét duyệt, nhưng bằng cách nào đó, Youmi đã tấn công vào điểm hạn chế của SDK, từ đó thu thập nhiều dữ liệu hơn. SKD của Youmi chỉ bị phát hiện khi SourceDNA cập nhật phần mềm Searchlight, để kiểm tra những ứng dụng vi phạm vào bảo mật và sự riêng tư.

Apple cho biết tất cả những ứng dụng dựa trên SDK này đã bị gỡ bỏ. Hiện hãng đã làm việc với các nhà phát triển phần mềm để đảm bảo những sản phẩm của họ sẽ phù hợp với chính sách của App Store.
57Vote
45Vote
35Vote
27Vote
12Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2015
Apple Music được phát hành chính thức vào ngày 30/06/2015. Dịch vụ âm nhạc mới của Apple sẽ cho phép người dùng được nghe nhạc miễn phí trong 3 tháng đầu tiên.
23 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, Microsoft đã ra mắt ứng dụng Microsoft Send - cho phép người dùng gửi nhận email với giao diện khá giống với một ứng dụng chat.
22 Tháng Bảy 2015
Nếu người dùng đang sử dụng Google Now trên Smartphone của mình, họ nên nhận thức được một sự thật là Google đang theo dõi vị trí của họ để cung cấp cho họ những thông tin hữu ích.
21 Tháng Bảy 2015
Sau một năm phát hành bản preview và RC, đến tháng 07/2015, Microsoft đã chính thức ra mắt Visual Studio 2015 cùng bộ NET framework mới nhất (4.6).
20 Tháng Bảy 2015
Google đã tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ Google+ Photos từ ngày 01/08/2015, bắt đầu với ứng dụng trên Android, sau đó đến nền web và app trên iOS.
20 Tháng Bảy 2015
Có rất nhiều ứng dụng có khả năng cung cấp cho người dùng các tin tức quốc gia và trên thế giới. Hiện trợ lý ảo Cortana cũng sẽ cung cấp các tin tức theo xu hướng dựa trên vị trí của người dùng.