Hơn 250 Ứng Dụng Bị Gỡ Bỏ Khỏi App Store Vì Truy Cập Thông Tin Người Dùng

20 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 14489)
Hơn 250 Ứng Dụng Bị Gỡ Bỏ Khỏi App Store Vì Truy Cập Thông Tin Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc, có thể can thiệp vào dữ liệu cá nhân của người sử dụng.

Cụ thể, theo báo cáo của công ty bảo mật di động SourceDNA, một công ty có tên là Youmi đã cung cấp gói phát triển phần mềm có khả năng tiết lộ thông tin về những ứng dụng người dùng đã tải về, địa chỉ email, số serial điện thoại. Các ứng dụng trên đã có hơn 1 triệu lượt tải về.

Hầu hết các nhà sản xuất phần mềm sử dụng SDK của Youmi đều có trụ sở tại Trung Quốc, có thể có hoặc không cố ý vi phạm các nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư của Apple. Trích bài blog của Source DNA đăng tải:

“Thông tin của người dùng bị SDK của Youmi gửi đến server riêng, chứ không phải gửi tới các nhà phát triển ứng dụng. Chúng tôi tin rằng các nhà phát triển phần mềm đều không nhận thức được vấn đề liên quan tới bộ SDK, được phát hành dưới dạng nhị phân, làm phức tạp và thông tin của người sử dụng được tải lên server của Youmi, không phải tải về ứng dụng. Chúng tôi khuyến nghị các nhà phát triển ngừng sử dụng SDK này cho đến khi công cụ được loại bỏ”

SourceDNA cho rằng, có thể Youmi đã thử nghiệm trong nhiều năm với nhiều cách để khai thác vào những điểm hạn chế của API của iOS, nhằm thu thập những thông tin mà chỉ Apple mới có thể biết.

Thường các ứng dụng sẽ bị chặn lại trong quá trình xét duyệt, nhưng bằng cách nào đó, Youmi đã tấn công vào điểm hạn chế của SDK, từ đó thu thập nhiều dữ liệu hơn. SKD của Youmi chỉ bị phát hiện khi SourceDNA cập nhật phần mềm Searchlight, để kiểm tra những ứng dụng vi phạm vào bảo mật và sự riêng tư.

Apple cho biết tất cả những ứng dụng dựa trên SDK này đã bị gỡ bỏ. Hiện hãng đã làm việc với các nhà phát triển phần mềm để đảm bảo những sản phẩm của họ sẽ phù hợp với chính sách của App Store.
57Vote
45Vote
35Vote
27Vote
12Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.