Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone

21 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 13652)
Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook. Đồng thời, Instant Articlez trên Android cũng bắt đầu được thử nghiệm.

Instant Articles là tính năng đọc báo nhanh, vẫn là URL đến các website nhưng các bài viết sẽ được tích hợp sẵn ngay bên trong Facebook, tốc độ tải nhanh gấp 10 lần so với trước. Kèm theo đó là nhiều tính năng phụ trợ như tương tác với ảnh và nội dung trong bài viết.

Tại hội nghị WSJD do Wall Street Journal tổ chức, Chris Cox - phó Chủ tịch sản phẩm của Facebook cho biết, hàng nghìn bài báo được đăng tải trong một ngày sẽ hỗ trợ tính năng “Instant Articles”, giúp Facebook quản lý các bài báo, nội dung của các nhà xuất bản ngay trong News Feed. Từ đó, khi click vào đường link bài viết trên trang cá nhân, người dùng có thể đọc một cách nhanh chóng, mà không còn phải mất thời gian để chờ thiết bị tải dữ liệu của từng trang như trước.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ phát hành một bản cập nhật thử nghiệm cho người dùng Android và sẽ sớm tung ra phiên bản chính thức trong thời gian tới, có thể là vào cuối năm 2015.


Hiện có khá nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles trên trang Facebook của họ, bao gồm CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild... Trang The Washington Post thậm chí cho biết sẽ chuyển đổi toàn bộ bài viết của mình sang Instant Articles.

Để nhận biết một bài viết là một Instant Articles, sẽ có một icon hình sấm sét ở góc trên bên phải hình đại diện của nó. Facebook chia sẻ, mỗi ngày người dùng có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết như thế trên Facebook, cung cấp trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng Instant Articles được tích hợp sẵn trong Facebook. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất là có thể sử dụng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng đọc nội dung dễ dàng hơn trên News Feed. Ví dụ, hỗ trợ phóng to ảnh độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại, tự động phát các đoạn video khi người dùng kéo tới nội dung đó, tương tác với bản đồ hay like và comment về nội dung của một bài báo bất kỳ.
511Vote
43Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2014
Trong một thông báo được đăng tải từ tài khoản Microsoft Lumia trên Twitter vào tháng 11/2014,
26 Tháng Mười Một 2014
Emojimo là một điều thú vị được ưu ái dành cho các tín đồ của Apple, là bàn phím miễn phí trên iOS,
25 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Skype dành cho Android đã được cập nhật với một số bổ sung đáng chú ý. Đối với những người thường xuyên ở chế độ đa nhiệm,
25 Tháng Mười Một 2014
Google vừa giới thiệu hai tính năng tăng cường bảo mật mới cho người dùng Google Apps vào đầu tuần thứ tư của tháng 11/2014.
25 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Evernote dành cho các thiết bị Android đã đi sau các phiên bản dành cho iOS khi nói đến các tính năng mới,
24 Tháng Mười Một 2014
Vào tháng 2/2013, tại Hội Nghị Thế Giới Di Động Toàn Cầu được tổ chức tại Barcelona, gã khổng lồ công nghệ Samsung đã ra mắt hệ điều hành Tizen,