Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone

21 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 13459)
Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook. Đồng thời, Instant Articlez trên Android cũng bắt đầu được thử nghiệm.

Instant Articles là tính năng đọc báo nhanh, vẫn là URL đến các website nhưng các bài viết sẽ được tích hợp sẵn ngay bên trong Facebook, tốc độ tải nhanh gấp 10 lần so với trước. Kèm theo đó là nhiều tính năng phụ trợ như tương tác với ảnh và nội dung trong bài viết.

Tại hội nghị WSJD do Wall Street Journal tổ chức, Chris Cox - phó Chủ tịch sản phẩm của Facebook cho biết, hàng nghìn bài báo được đăng tải trong một ngày sẽ hỗ trợ tính năng “Instant Articles”, giúp Facebook quản lý các bài báo, nội dung của các nhà xuất bản ngay trong News Feed. Từ đó, khi click vào đường link bài viết trên trang cá nhân, người dùng có thể đọc một cách nhanh chóng, mà không còn phải mất thời gian để chờ thiết bị tải dữ liệu của từng trang như trước.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ phát hành một bản cập nhật thử nghiệm cho người dùng Android và sẽ sớm tung ra phiên bản chính thức trong thời gian tới, có thể là vào cuối năm 2015.


Hiện có khá nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles trên trang Facebook của họ, bao gồm CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild... Trang The Washington Post thậm chí cho biết sẽ chuyển đổi toàn bộ bài viết của mình sang Instant Articles.

Để nhận biết một bài viết là một Instant Articles, sẽ có một icon hình sấm sét ở góc trên bên phải hình đại diện của nó. Facebook chia sẻ, mỗi ngày người dùng có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết như thế trên Facebook, cung cấp trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng Instant Articles được tích hợp sẵn trong Facebook. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất là có thể sử dụng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng đọc nội dung dễ dàng hơn trên News Feed. Ví dụ, hỗ trợ phóng to ảnh độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại, tự động phát các đoạn video khi người dùng kéo tới nội dung đó, tương tác với bản đồ hay like và comment về nội dung của một bài báo bất kỳ.
511Vote
43Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.