Instagram Phát Hành Ứng Dụng Ảnh Động Boomerang

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 11785)
Instagram Phát Hành Ứng Dụng Ảnh Động Boomerang
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Instagram đã phát hành ứng dụng Boomerang – giúp tạo ảnh động dành cho nền tảng iOS và Android.

Có thể thấy, Instagram là một trong số nhiều các công ty không muốn sử dụng khái niệm GIF cho ứng dụng làm ảnh động của mình. Trước đó, Nokia gọi đó là Cinemagraph, HTC có Zoe, và Apple sở hữu Live Photo, và hiện nay Instagram tạo ra Boomerang.

Theo Instagram, Boomerang sẽ chụp liên tiếp nhiều hình ảnh, và ghép chúng lại thành một đoạn video ngắn – khá tương tự như định nghĩa về ảnh GIF trước đây. Tuy nhiên, Boomerang được khẳng định là không làm ra ảnh GIF, bởi vì GIF sẽ chạy lặp đi lặp lại liên tục còn Boomerang sẽ chạy tiến tới và giật lùi.


Cách tạo video cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, nhấn nút chụp hình, Boomerang sẽ tự động chụp liên tiếp nhiều bức ảnh bằng camera trước hoặc sau. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tự động ngắt, ghép các ảnh đã chụp lại với nhau và tạo thành một file video chạy liên tục giống như file ảnh động, nhưng không phải là file GIF.

Link tải về cho Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.instagram.boomerang

Link tải về cho iOS:
https://itunes.apple.com/us/app/boomerang-from-instagram/id1041596399
512Vote
45Vote
38Vote
24Vote
16Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2016
Trước đó, Google phát hành Nik Collection với giá 150 USD. Đến hạ tuần tháng 03/2016, hãng tuyên bố sẽ phát hành miễn phí bộ phần mềm này cho tất cả người dùng trên toàn cầu.
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang nghiên cứu một công cụ có khả năng gửi thông báo tới người dùng khi tài khoản của họ có dấu hiệu bị mạo danh.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, ngay sau khi Apple ra mắt loạt sản phẩm mới, ứng dụng YouTube trên iPad cũng đã được cập nhật để hỗ trợ 2 tính năng đa nhiệm Slide Over và Split View.
22 Tháng Ba 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 21/03/2016, Apple cũng công bố bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4. Bản cập nhật mới sẽ cải thiện một số lỗi còn tồn tại và cập nhật thêm một số tính năng nhỏ, bao gồm: