Instagram Phát Hành Ứng Dụng Ảnh Động Boomerang

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 3858)
Instagram Phát Hành Ứng Dụng Ảnh Động Boomerang
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Instagram đã phát hành ứng dụng Boomerang – giúp tạo ảnh động dành cho nền tảng iOS và Android.

Có thể thấy, Instagram là một trong số nhiều các công ty không muốn sử dụng khái niệm GIF cho ứng dụng làm ảnh động của mình. Trước đó, Nokia gọi đó là Cinemagraph, HTC có Zoe, và Apple sở hữu Live Photo, và hiện nay Instagram tạo ra Boomerang.

Theo Instagram, Boomerang sẽ chụp liên tiếp nhiều hình ảnh, và ghép chúng lại thành một đoạn video ngắn – khá tương tự như định nghĩa về ảnh GIF trước đây. Tuy nhiên, Boomerang được khẳng định là không làm ra ảnh GIF, bởi vì GIF sẽ chạy lặp đi lặp lại liên tục còn Boomerang sẽ chạy tiến tới và giật lùi.


Cách tạo video cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, nhấn nút chụp hình, Boomerang sẽ tự động chụp liên tiếp nhiều bức ảnh bằng camera trước hoặc sau. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tự động ngắt, ghép các ảnh đã chụp lại với nhau và tạo thành một file video chạy liên tục giống như file ảnh động, nhưng không phải là file GIF.

Link tải về cho Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.instagram.boomerang

Link tải về cho iOS:
https://itunes.apple.com/us/app/boomerang-from-instagram/id1041596399
54Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.