Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả

01 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 5540)
Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả
blank
Chính sách bắt buộc sử dụng tên thật trên mạng xã hội Facebook đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dùng trong thời gian qua. Cuối cùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nhượng bộ, bổ sung thay đổi cho chính sách sử dụng tên.

Theo đó, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách sử dụng tên trên mạng xã hội từ tháng 12/2015. Trước đó, xảy ra hàng loạt các vụ spam và giả mạo tài khoản để quấy rối, lừa đảo người dùng. Việc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật bắt nguồn từ mong muốn người dùng phải có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Với sự thay đổi trong chính sách mới, sẽ được thử nghiệm từ tháng 12/2015, nếu muốn báo cáo bất kỳ tài khoản nào vì nghi ngờ sử dụng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm các thông tin về lý do cụ thể. Thủ tục báo cáo sẽ phức tạp hơn, mất thời gian hơn, thay vì khá đơn giản như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng báo cáo tên giả một cách tùy tiện.

Ngoài ra, người bị báo cáo sử dụng tên giả sẽ có quyền giải thích lý do họ sử dụng tên này trước khi tài khoản bị khóa. Nếu lý do đưa ra có tính thuyết phục, Facebook sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tên đó và không yêu cầu họ phải dùng tên thật.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.