Google Khẳng Định Không Có Kế Hoạch Thay Thế Chrome OS Bằng Android

04 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 12127)
Google Khẳng Định Không Có Kế Hoạch Thay Thế Chrome OS Bằng Android
blank
Sau khi xuất hiện một số tin đồn rằng Google sẽ thay thế Chrome OS bằng Android, trang blog chính thức của công ty đã đăng tải thông tin đính chính.

Theo đó, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch cấp cao của Android, Chrome và Chromecast, cho biết Chrome OS sẽ vẫn được giữ lại, đồng thời giải thích một số nghi ngờ về tương lai của Chromebook:

“Chúng tôi có kế hoạch phát hành nhiều tính năng mới cho Chrome OS, chẳng hạn như trình chơi media mới, giao diện thiết kế lại theo phong cách Material Design, cải thiện hiệu suất và tập trung vào vấn đề bảo mật”.

Đồng thời, Google cho biết sẽ tiếp tục chu kỳ cập nhật phần mềm 6 tuần, nhắc nhở người dùng Chrome OS được bảo hành 5 năm sẽ được tự động cập nhật, tính từ lúc mua thiết bị. Ngoài ra, sẽ có hàng loạt Chromebook mới được ra mắt vào năm 2016. Google cũng thừa nhận đang làm việc để kết hợp các tính năng tốt nhất trên 2 hệ điều hành Chome OS và Android.

Trong khi đó, trang The Wall Street Journal cho biết, trong tài liệu gốc về tương lai của Chrome OS, việc hợp nhất sẽ được tiến hành vào năm 2017. Điều này có nghĩa là Chromebook sẽ vẫn là một phần không thể thiếu của thị trường máy tính năm 2016. Nên rất có thể Google buộc phải phủ định và dập tắt mọi tin đồn về việc khai tử Chromebook, bởi điều này sẽ có ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển Chrome OS như một nền tảng dành cho doanh nghiệp với Dell Chromebook 12 và máy tính mini như ASUS Chromebit.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép.
26 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, WhatsApp đang thử nghiệm một số tính năng mới, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng.
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép,
22 Tháng Sáu 2017
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, YouTube đã cập nhật lại quy định về chế độ giới hạn (Restrict Mode), cho phép hiển thị các nội dung về đề tài đồng tính với điều kiện không chứa hình ảnh nhạy cảm.
19 Tháng Sáu 2017
Tính đến tháng 06/2017, các cảnh báo của giới khoa học về nguy cơ trỗi dậy, thống trị loài người của các robot sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) có thể không còn là điều xa vời,