Google Khẳng Định Không Có Kế Hoạch Thay Thế Chrome OS Bằng Android

04 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6072)
Google Khẳng Định Không Có Kế Hoạch Thay Thế Chrome OS Bằng Android
blank
Sau khi xuất hiện một số tin đồn rằng Google sẽ thay thế Chrome OS bằng Android, trang blog chính thức của công ty đã đăng tải thông tin đính chính.

Theo đó, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch cấp cao của Android, Chrome và Chromecast, cho biết Chrome OS sẽ vẫn được giữ lại, đồng thời giải thích một số nghi ngờ về tương lai của Chromebook:

“Chúng tôi có kế hoạch phát hành nhiều tính năng mới cho Chrome OS, chẳng hạn như trình chơi media mới, giao diện thiết kế lại theo phong cách Material Design, cải thiện hiệu suất và tập trung vào vấn đề bảo mật”.

Đồng thời, Google cho biết sẽ tiếp tục chu kỳ cập nhật phần mềm 6 tuần, nhắc nhở người dùng Chrome OS được bảo hành 5 năm sẽ được tự động cập nhật, tính từ lúc mua thiết bị. Ngoài ra, sẽ có hàng loạt Chromebook mới được ra mắt vào năm 2016. Google cũng thừa nhận đang làm việc để kết hợp các tính năng tốt nhất trên 2 hệ điều hành Chome OS và Android.

Trong khi đó, trang The Wall Street Journal cho biết, trong tài liệu gốc về tương lai của Chrome OS, việc hợp nhất sẽ được tiến hành vào năm 2017. Điều này có nghĩa là Chromebook sẽ vẫn là một phần không thể thiếu của thị trường máy tính năm 2016. Nên rất có thể Google buộc phải phủ định và dập tắt mọi tin đồn về việc khai tử Chromebook, bởi điều này sẽ có ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển Chrome OS như một nền tảng dành cho doanh nghiệp với Dell Chromebook 12 và máy tính mini như ASUS Chromebit.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.