Firefox 42 Ra Mắt Với Chế Độ Chặn Theo Dõi Duyệt Web

Thursday, November 5, 20157:00 PM(View: 11852)
Firefox 42 Ra Mắt Với Chế Độ Chặn Theo Dõi Duyệt Web
blank
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies, nhưng các thông tin đó vẫn có thể bị nhận diện bởi các nhà quảng cáo. Lý do là vì có một số banner, một số thành phần của các website đều được nhúng những thành phần theo dõi với mục tiêu định danh người dùng cho quảng cáo.

Tuy nhiên, Firefox 42 hứa hẹn sẽ ngăn chặn các thành phần đó tải về, khiến các nhà quảng cáo không thể nhân biết được để đưa ra quảng cáo phù hợp.


Theo đó, trên phiên bản Firefox 42, Mozilla đã bổ sung một tính năng mới, gọi là “Tracking Protection”, mang đến khả năng chặn quảng cáo khi đang duyệt web ở chế độ riêng tư (Private Browsing).

Cụ thể, khi người dùng duyệt web ở chế độ riêng tư, tính năng “Tracking Protection” sẽ khóa tất cả các script mà trình duyệt có thể nhận diện được, bao gồm các đoạn quảng cáo, công cụ theo dõi (analytic tracker), hay thậm chí là những tính năng như nút Like của Facebook.


Trên các phiên bản trước, chế độ Private Browsing chỉ quản lý một số dữ liệu liên quan đến tính riêng tư cá nhân như lịch sử duyệt web,... trong khi một số dữ liệu của người dùng vẫn có thể bị rò rỉ ra bên ngoài và đến tay các bên thứ ba.

Việc tích hợp tính năng chặn quảng cáo sẽ đảm bảo các dịch vụ của bên thứ ba và cả các trang mạng xã hội không thể thu thập được bất kỳ thông tin nào của khách hàng, khi đang duyệt web ở chế độ Private Browsing trên Firefox.

Bên cạnh đó, bản cập nhật Firefox 42 còn mang đến một số thay đổi khác bao gồm: khu vực Control Center được cải thiện và nâng cấp; tăng cường độ bảo mật và tính riêng tư khi duyệt web; các trình quản lý hội nhập được tinh chỉnh lại; biểu tượng âm thanh khi xem các nội dung video và nghe nhạc trên trình duyệt cũng được tái thiết kế lại, tương tự như trên Google Chrome. Người dùng có thể tải về Firefox 42 qua link: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/
55Vote
41Vote
38Vote
27Vote
17Vote
2.628
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, November 24, 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
Thursday, November 23, 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
Wednesday, November 22, 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
Friday, November 17, 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
Thursday, November 16, 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
Thursday, November 16, 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.