Firefox 42 Ra Mắt Với Chế Độ Chặn Theo Dõi Duyệt Web

05 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6097)
Firefox 42 Ra Mắt Với Chế Độ Chặn Theo Dõi Duyệt Web
blank
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies, nhưng các thông tin đó vẫn có thể bị nhận diện bởi các nhà quảng cáo. Lý do là vì có một số banner, một số thành phần của các website đều được nhúng những thành phần theo dõi với mục tiêu định danh người dùng cho quảng cáo.

Tuy nhiên, Firefox 42 hứa hẹn sẽ ngăn chặn các thành phần đó tải về, khiến các nhà quảng cáo không thể nhân biết được để đưa ra quảng cáo phù hợp.


Theo đó, trên phiên bản Firefox 42, Mozilla đã bổ sung một tính năng mới, gọi là “Tracking Protection”, mang đến khả năng chặn quảng cáo khi đang duyệt web ở chế độ riêng tư (Private Browsing).

Cụ thể, khi người dùng duyệt web ở chế độ riêng tư, tính năng “Tracking Protection” sẽ khóa tất cả các script mà trình duyệt có thể nhận diện được, bao gồm các đoạn quảng cáo, công cụ theo dõi (analytic tracker), hay thậm chí là những tính năng như nút Like của Facebook.


Trên các phiên bản trước, chế độ Private Browsing chỉ quản lý một số dữ liệu liên quan đến tính riêng tư cá nhân như lịch sử duyệt web,... trong khi một số dữ liệu của người dùng vẫn có thể bị rò rỉ ra bên ngoài và đến tay các bên thứ ba.

Việc tích hợp tính năng chặn quảng cáo sẽ đảm bảo các dịch vụ của bên thứ ba và cả các trang mạng xã hội không thể thu thập được bất kỳ thông tin nào của khách hàng, khi đang duyệt web ở chế độ Private Browsing trên Firefox.

Bên cạnh đó, bản cập nhật Firefox 42 còn mang đến một số thay đổi khác bao gồm: khu vực Control Center được cải thiện và nâng cấp; tăng cường độ bảo mật và tính riêng tư khi duyệt web; các trình quản lý hội nhập được tinh chỉnh lại; biểu tượng âm thanh khi xem các nội dung video và nghe nhạc trên trình duyệt cũng được tái thiết kế lại, tương tự như trên Google Chrome. Người dùng có thể tải về Firefox 42 qua link: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/
51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.