Office 365 PowerPoint Sẽ Có Thêm 2 Tính Năng Mới: Designer Và Morph

15 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 8761)
Office 365 PowerPoint Sẽ Có Thêm 2 Tính Năng Mới: Designer Và Morph
Được biết, Microsoft đang có kế hoạch cập nhật cho Office 365, và PowerPoint sẽ được trang bị thêm 2 công cụ thiết kế thông minh: Designer và Morph. Người dùng sẽ có thể tạo ra những bài thuyết trình đẹp hơn mà không mất nhiều thời gian. 2 tính năng này sẽ có mặt trước tiên trên PowerPoint 2016 chạy trên Windows, các nền tảng khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Cụ thể hơn, Designer và Morph là 2 công cụ thông minh giúp tạo các slide thuyết trình một cách tự động, đơn giản hóa thao tác. 2 tính năng mới sẽ hoạt động đựa trên công nghệ gợi ý nền tảng đám mây và công nghệ hoạt hóa thông minh, giúp tạo ra những slide thuyết trình độc đáo với hiệu ứng ảo diệu hơn với chỉ vài cái click chuột.


Designer:

Designer là tính năng hỗ trợ thiết kế các slide thuyết trình chuyên nghiệp, chất lượng cao với chỉ vài thao tác đơn giản. Người dùng có thể kéo thả một tấm hình vào bài thuyết trình, Designer sẽ gợi ý các ý tưởng thiết kế cho người dùng chọn lựa. Mục tiêu của Designer là giúp giảm thời gian thiết kế nhưng vẫn đảm bảo slide chất lượng cao, tăng thời gian cho người dùng tập trung vào các nội dung cần trình bày.

blank

Designer kết hợp giữa 2 công nghệ thiết kế tự động và phân tích hình ảnh thông minh. Tính năng được Microsoft phát triển hợp tác với các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra hơn 12,000 mẫu thiết kế sáng tạo. Khi được sử dụng trên bài thuyết trình, Designer sẽ áp dụng trí thông minh nhân tạo từ nền tảng đám mây để phân tích và nhận biết phần hấp dẫn nhất trên những hình ảnh được đưa vào bài, từ đó xác định thiết kế nào phù hợp nhất với nội dung. Ví dụ, nếu bài thuyết trình chứa hình ảnh về một quang cảnh thiên nhiên, Designer có thể phóng to, crop và tạo khung viền cho hình ảnh. Nếu hình ảnh chứa một biểu đồ, Designer sẽ tập trung vào các khu vực lân cận để đảm bảo dữ liệu quan trọng được làm nổi bật. Kết quả cuối cùng là tạo ra một bài thuyết trình chất lượng cao và cá nhân hóa chỉ trong vài giây.

Morph:

blank
Morph là một công cụ tạo chuyển động cinematic – một dạng chuyển động liền mạch giữa các slide thuyết trình. Morph không chỉ làm chuyển động văn bản hay hình ảnh, nó có thể làm hoạt hóa các hình ảnh 3D, hoặc có thể được áp dụng từ cấp độ 1 đoạn văn bản đến một từ hay thậm chí là một ký tự. Người dùng chỉ việc chọn các slide muốn tạo hoạt hóa Morph với nhau, di chuyển các chủ thể muốn chuyển động theo ý thích và nhấn nút Morph trong thẻ Transitions.

Bên cạnh 2 tính năng Designer và Morph, Microsoft cũng chính thức công bố Office Insider - một chương trình mới cho phép người dùng Office 365 Home, Personal, University trải nghiệm trước các bản dựng mới của Office 2016 cho Windows.

Tương tự như chương trình Windows Insider, người dùng sẽ được tiếp cận với những tính năng mới nhất được Microsoft mang lên Office, và gia nhập cộng đồng Office Insider để đóng góp ý kiến giúp Microsoft cải tiến Office. Người dùng Office trên Windows đã có thể vào trang Office Insider để ghi danh. Microsoft sẽ phát hành chương trình Office Insider cho người dùng Mac trong thời gian sớm nhất.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.