LG Sẽ Ra Mắt Nền Tảng Thanh Toán Di Động Của Riêng Mình Trong Tháng 12/2015

20 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 13320)
LG Sẽ Ra Mắt Nền Tảng Thanh Toán Di Động Của Riêng Mình Trong Tháng 12/2015
blank

Trung tuần tháng 11/2015, trang Koreatimes đưa tin, LG xác nhận đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng thanh toán di động của riêng hãng, sớm nhất là vào tháng 12/2015.

 

Theo đó, LG cho biết: “Chúng tôi sẽ thỏa thuận với một số công ty thẻ tín dụng lớn tại Hàn Quốc, trước khi chính thức ra mắt nền tảng thanh toán di động của riêng mình”. Được biết, LG sẽ bắt tay với Shinhan Card và KB Kookmin Card, 2 công ty thẻ tín dụng lớn nhất ở Hàn Quốc hiện nay.

 

Hiện chưa rõ nền tảng của LG sẽ có tên là gì, nhưng một số nguồn tin tiết lộ LG đã ghi danh thương hiệu cho một số tên dịch vụ tiềm năng, bao gồm “LG-Play” ở cả quê nhà Hàn Quốc và tại Mỹ.

 

Cũng chưa rõ liệu nền tảng thanh toán di động của LG có sử dụng với kết nối NFC, và có thể tương thích với cả MST (Magnetic Secure Transmission) hay không. Trước đó không lâu, LG đã ra mắt chiếc LG V10 với cảm biến vân tay, một chức năng hoàn toàn phù hợp cho việc thanh toán di động nhanh chóng, dễ dàng.

 

Dù vậy, các chuyên gia phân tích vẫn luôn nghi ngờ về khả năng thành công của dịch vụ mới. Noh Geun-chang, một nhà phân tích tại HMC Investment & Securities cho biết: “Sự cạnh tranh trong thị trường thanh toán di động hiện nay là rất khốc liệt, ngày càng có nhiều công ty lớn trong giới công nghệ quan tâm và đầu tư vào các dịch vụ tương tự”.

 

Liệu nền tảng thanh toán của LG có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ như Samsung, Apple và cả Android Pay hay không? Đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.