Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5

02 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 12525)
Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Adobe thông báo sẽ đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Flash Professional CC được biết đến là phần mềm dùng để tạo nội dung Flash.

Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Công cụ Animate CC sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5, nhằm phù hợp với thế giới web hiện hành, và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động.

Đồng thời, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, dùng chuẩn HTML5.


Adobe cho biết, có một số điều mà HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay “video cao cấp”. Vì vậy, Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, để đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Đặc biệt, Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash.


Adobe nhận định: “Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho người dùng...”

Thời gian qua, Flash đã liên tục bị chỉ trích và lạnh nhạt, đỉnh điểm là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash đã có quá nhiều vấn đề bảo mật, luôn hiện diện nguy cơ có thể bị khai thác bởi tin tặc. Cùng với đó là vấn đề tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn.

Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện và khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện hành, có khả năng phát video cùng âm thanh, và tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2015
Như vậy là Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 8.4, đồng thời ra mắt dịch vụ streaming âm nhạc Apple Music. Người dùng sẽ được dùng thử miễn phí trong 3 tháng.
03 Tháng Bảy 2015
Bên cạnh Cortana của Microsoft hay Alexa của Amazon, trợ lý ảo Siri đến từ Apple luôn khiến người dùng ấn tượng bởi sự hài hước và tư duy khác biệt.
03 Tháng Bảy 2015
Đầu tháng 07/2015, một tòa án tại Đức vừa lên tiếng xác nhận rằng Youtube chỉ phải chịu trách nghiệm ngăn chặn các video vi phạm bản quyền trên nền tảng của mình.
01 Tháng Bảy 2015
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger.
01 Tháng Bảy 2015
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014.
30 Tháng Sáu 2015
Một số smartphone Android gần đây đã đã có hỗ trợ các lệnh bằng giọng nói và nếu người dùng đã kích hoạt tính năng bên trong ứng dụng Google Search,