Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5

02 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 4503)
Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Adobe thông báo sẽ đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Flash Professional CC được biết đến là phần mềm dùng để tạo nội dung Flash.

Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Công cụ Animate CC sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5, nhằm phù hợp với thế giới web hiện hành, và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động.

Đồng thời, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, dùng chuẩn HTML5.


Adobe cho biết, có một số điều mà HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay “video cao cấp”. Vì vậy, Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, để đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Đặc biệt, Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash.


Adobe nhận định: “Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho người dùng...”

Thời gian qua, Flash đã liên tục bị chỉ trích và lạnh nhạt, đỉnh điểm là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash đã có quá nhiều vấn đề bảo mật, luôn hiện diện nguy cơ có thể bị khai thác bởi tin tặc. Cùng với đó là vấn đề tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn.

Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện và khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện hành, có khả năng phát video cùng âm thanh, và tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.
51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.