Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5

02 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 12542)
Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Adobe thông báo sẽ đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Flash Professional CC được biết đến là phần mềm dùng để tạo nội dung Flash.

Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Công cụ Animate CC sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5, nhằm phù hợp với thế giới web hiện hành, và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động.

Đồng thời, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, dùng chuẩn HTML5.


Adobe cho biết, có một số điều mà HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay “video cao cấp”. Vì vậy, Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, để đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Đặc biệt, Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash.


Adobe nhận định: “Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho người dùng...”

Thời gian qua, Flash đã liên tục bị chỉ trích và lạnh nhạt, đỉnh điểm là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash đã có quá nhiều vấn đề bảo mật, luôn hiện diện nguy cơ có thể bị khai thác bởi tin tặc. Cùng với đó là vấn đề tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn.

Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện và khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện hành, có khả năng phát video cùng âm thanh, và tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2015
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015,
10 Tháng Sáu 2015
Cuối cùng, Apple cũng đã gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến cùng với Spotify, Tidal và Pandora nhằm tìm kiếm vị trí thống trị thị trường.
10 Tháng Sáu 2015
Đã phát hiện ra hàng loại các video hỗ trợ độ phân giải 8K trên YouTube. Ngạc nhiên là Google cho biết đã hỗ trợ 8K từ năm 2010, trong khi nhãn 8K (4320p/8K) mới chỉ được đưa ra hồi đầu năm 2015.
10 Tháng Sáu 2015
Apple sẽ tăng cường bảo mật trên iOS 9. Theo đó, khi iOS 9 được phát hành chính thức, bất kỳ người sở hữu iPhone hay iPad có Touch ID đều sẽ phải cập nhật mã PIN với 6 chữ số.
10 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến với mức phí 9.99 USD mỗi tháng.
09 Tháng Sáu 2015
Người dùng Android đã có thể tận dụng lợi thế của tính năng “gửi chỉ dẫn địa điểm vào điện thoại” trên ứng dụng Google Maps từ tháng 04/2015. Tính năng tiện lợi cũng đã đến với iOS vào tháng 06/2015.