Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5

02 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 12572)
Adobe Đổi Tên Công Cụ Tạo Nội Dung Flash, Chính Thức Khuyến Khích Sử Dụng HTML5
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Adobe thông báo sẽ đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Flash Professional CC được biết đến là phần mềm dùng để tạo nội dung Flash.

Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Công cụ Animate CC sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5, nhằm phù hợp với thế giới web hiện hành, và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động.

Đồng thời, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, dùng chuẩn HTML5.


Adobe cho biết, có một số điều mà HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay “video cao cấp”. Vì vậy, Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, để đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Đặc biệt, Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash.


Adobe nhận định: “Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho người dùng...”

Thời gian qua, Flash đã liên tục bị chỉ trích và lạnh nhạt, đỉnh điểm là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash đã có quá nhiều vấn đề bảo mật, luôn hiện diện nguy cơ có thể bị khai thác bởi tin tặc. Cùng với đó là vấn đề tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn.

Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện và khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện hành, có khả năng phát video cùng âm thanh, và tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.