WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ

02 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16278)
WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.

Theo đó, người dùng Telegram trên WhatsApp nhận thấy một thay đổi trong chính sách của ứng dụng tin nhắn thuộc sở hữu của Facebook. Cụ thể, tất cả các liên kết đến Telegram.me – một ứng dụng trò chuyện khác – đều bị chặn mà không rõ lý do.

Các URL được chia sẻ vẫn xuất hiện trên các thông báo, nhưng người dùng sẽ không thể nhấn vào đó để truy cập, cũng như không thể sao chép link này để dán sang các ứng dụng khác.

Một số ý kiến cho rằng chính sách của WhatsApp dành cho Telegram.me cũng giống như đối với các ứng dụng độc hại hay nội dung spam. Ứng dụng WhatsApp chặn cả tên người dùng và các liên kết đến thông điệp cá nhân hoặc phòng chat trên dịch vụ của đối thủ.

Đại diện của Telegram khẳng định sự việc dường như xảy ra sau một bản cập nhật được WhatsApp âm thầm phát hành không lâu. Bản cập nhật có cùng số hiệu với phiên bản được phát hành trước đó, nhưng phía Telegram lại khẳng định bản cập nhật này mới vừa được phát hành.

Bản cập nhật không có hiệu lực trên tất cả các thiết bị sử dụng WhatsApp, nên có một số người không gặp phải trình trạng bị chặn link. Vài thử nghiệm mới cho thấy ngoài Telegram.me, đường link dẫn đến một tờ báo ở Worcester, Massachusetts cũng bị WhatsApp chặn lại.

Khóa liên kết “Link-blocks” là một công cụ phổ biến của Facebook (chủ sở hữu WhatsAp) mặc dù nó đã vấp phải nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Trong năm 2010, Facebook bị chỉ trích vì chặn các liên kết đến Pirate Bay trong hệ thống tin nhắn mới.

Sau đó, mạng xã hội này tiếp tục bị chỉ trích khi chặn truy cập đến mạng xã hội Tsu.co, nơi người dùng được hưởng một phần từ tiền quảng cáo trên các bài đăng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính sách chặn link chia sẻ được Facebook áp dụng trên ứng dụng WhatsApp.

Có thể đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật, hoặc cũng có thể là hành vi chống lại Telegram. Một phát ngôn viên của Telegram cho biết: “thông thường sau khi bị phản ứng dữ dội trên các phương tiện truyền thông, Facebook sẽ quay trở lại đổ lỗi cho chính sách lọc nội dung của họ là thông minh”. Hiện cả Facebook lẫn WhatsApp vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.
528Vote
42Vote
35Vote
29Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã ra mắt Microsoft Selfie – ứng dụng chuyên chụp ảnh selfie dành cho người dùng iOS.
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
31 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google đã xác nhận sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK – giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle
28 Tháng Mười Hai 2015
Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Sofware) không còn là khái niệm mới mẻ, nó đã có từ những năm 1980, khi Richard Stallman nói về việc cung cấp phần mềm miễn phí,
28 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
27 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android