WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ

02 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 5672)
WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.

Theo đó, người dùng Telegram trên WhatsApp nhận thấy một thay đổi trong chính sách của ứng dụng tin nhắn thuộc sở hữu của Facebook. Cụ thể, tất cả các liên kết đến Telegram.me – một ứng dụng trò chuyện khác – đều bị chặn mà không rõ lý do.

Các URL được chia sẻ vẫn xuất hiện trên các thông báo, nhưng người dùng sẽ không thể nhấn vào đó để truy cập, cũng như không thể sao chép link này để dán sang các ứng dụng khác.

Một số ý kiến cho rằng chính sách của WhatsApp dành cho Telegram.me cũng giống như đối với các ứng dụng độc hại hay nội dung spam. Ứng dụng WhatsApp chặn cả tên người dùng và các liên kết đến thông điệp cá nhân hoặc phòng chat trên dịch vụ của đối thủ.

Đại diện của Telegram khẳng định sự việc dường như xảy ra sau một bản cập nhật được WhatsApp âm thầm phát hành không lâu. Bản cập nhật có cùng số hiệu với phiên bản được phát hành trước đó, nhưng phía Telegram lại khẳng định bản cập nhật này mới vừa được phát hành.

Bản cập nhật không có hiệu lực trên tất cả các thiết bị sử dụng WhatsApp, nên có một số người không gặp phải trình trạng bị chặn link. Vài thử nghiệm mới cho thấy ngoài Telegram.me, đường link dẫn đến một tờ báo ở Worcester, Massachusetts cũng bị WhatsApp chặn lại.

Khóa liên kết “Link-blocks” là một công cụ phổ biến của Facebook (chủ sở hữu WhatsAp) mặc dù nó đã vấp phải nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Trong năm 2010, Facebook bị chỉ trích vì chặn các liên kết đến Pirate Bay trong hệ thống tin nhắn mới.

Sau đó, mạng xã hội này tiếp tục bị chỉ trích khi chặn truy cập đến mạng xã hội Tsu.co, nơi người dùng được hưởng một phần từ tiền quảng cáo trên các bài đăng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính sách chặn link chia sẻ được Facebook áp dụng trên ứng dụng WhatsApp.

Có thể đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật, hoặc cũng có thể là hành vi chống lại Telegram. Một phát ngôn viên của Telegram cho biết: “thông thường sau khi bị phản ứng dữ dội trên các phương tiện truyền thông, Facebook sẽ quay trở lại đổ lỗi cho chính sách lọc nội dung của họ là thông minh”. Hiện cả Facebook lẫn WhatsApp vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.
519Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.