WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ

02 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16099)
WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.

Theo đó, người dùng Telegram trên WhatsApp nhận thấy một thay đổi trong chính sách của ứng dụng tin nhắn thuộc sở hữu của Facebook. Cụ thể, tất cả các liên kết đến Telegram.me – một ứng dụng trò chuyện khác – đều bị chặn mà không rõ lý do.

Các URL được chia sẻ vẫn xuất hiện trên các thông báo, nhưng người dùng sẽ không thể nhấn vào đó để truy cập, cũng như không thể sao chép link này để dán sang các ứng dụng khác.

Một số ý kiến cho rằng chính sách của WhatsApp dành cho Telegram.me cũng giống như đối với các ứng dụng độc hại hay nội dung spam. Ứng dụng WhatsApp chặn cả tên người dùng và các liên kết đến thông điệp cá nhân hoặc phòng chat trên dịch vụ của đối thủ.

Đại diện của Telegram khẳng định sự việc dường như xảy ra sau một bản cập nhật được WhatsApp âm thầm phát hành không lâu. Bản cập nhật có cùng số hiệu với phiên bản được phát hành trước đó, nhưng phía Telegram lại khẳng định bản cập nhật này mới vừa được phát hành.

Bản cập nhật không có hiệu lực trên tất cả các thiết bị sử dụng WhatsApp, nên có một số người không gặp phải trình trạng bị chặn link. Vài thử nghiệm mới cho thấy ngoài Telegram.me, đường link dẫn đến một tờ báo ở Worcester, Massachusetts cũng bị WhatsApp chặn lại.

Khóa liên kết “Link-blocks” là một công cụ phổ biến của Facebook (chủ sở hữu WhatsAp) mặc dù nó đã vấp phải nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Trong năm 2010, Facebook bị chỉ trích vì chặn các liên kết đến Pirate Bay trong hệ thống tin nhắn mới.

Sau đó, mạng xã hội này tiếp tục bị chỉ trích khi chặn truy cập đến mạng xã hội Tsu.co, nơi người dùng được hưởng một phần từ tiền quảng cáo trên các bài đăng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính sách chặn link chia sẻ được Facebook áp dụng trên ứng dụng WhatsApp.

Có thể đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật, hoặc cũng có thể là hành vi chống lại Telegram. Một phát ngôn viên của Telegram cho biết: “thông thường sau khi bị phản ứng dữ dội trên các phương tiện truyền thông, Facebook sẽ quay trở lại đổ lỗi cho chính sách lọc nội dung của họ là thông minh”. Hiện cả Facebook lẫn WhatsApp vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.
528Vote
42Vote
35Vote
29Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.