WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ

02 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16145)
WhatsApp Chặn Các Liên Kết Đến Ứng Dụng Đối Thủ
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.

Theo đó, người dùng Telegram trên WhatsApp nhận thấy một thay đổi trong chính sách của ứng dụng tin nhắn thuộc sở hữu của Facebook. Cụ thể, tất cả các liên kết đến Telegram.me – một ứng dụng trò chuyện khác – đều bị chặn mà không rõ lý do.

Các URL được chia sẻ vẫn xuất hiện trên các thông báo, nhưng người dùng sẽ không thể nhấn vào đó để truy cập, cũng như không thể sao chép link này để dán sang các ứng dụng khác.

Một số ý kiến cho rằng chính sách của WhatsApp dành cho Telegram.me cũng giống như đối với các ứng dụng độc hại hay nội dung spam. Ứng dụng WhatsApp chặn cả tên người dùng và các liên kết đến thông điệp cá nhân hoặc phòng chat trên dịch vụ của đối thủ.

Đại diện của Telegram khẳng định sự việc dường như xảy ra sau một bản cập nhật được WhatsApp âm thầm phát hành không lâu. Bản cập nhật có cùng số hiệu với phiên bản được phát hành trước đó, nhưng phía Telegram lại khẳng định bản cập nhật này mới vừa được phát hành.

Bản cập nhật không có hiệu lực trên tất cả các thiết bị sử dụng WhatsApp, nên có một số người không gặp phải trình trạng bị chặn link. Vài thử nghiệm mới cho thấy ngoài Telegram.me, đường link dẫn đến một tờ báo ở Worcester, Massachusetts cũng bị WhatsApp chặn lại.

Khóa liên kết “Link-blocks” là một công cụ phổ biến của Facebook (chủ sở hữu WhatsAp) mặc dù nó đã vấp phải nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Trong năm 2010, Facebook bị chỉ trích vì chặn các liên kết đến Pirate Bay trong hệ thống tin nhắn mới.

Sau đó, mạng xã hội này tiếp tục bị chỉ trích khi chặn truy cập đến mạng xã hội Tsu.co, nơi người dùng được hưởng một phần từ tiền quảng cáo trên các bài đăng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính sách chặn link chia sẻ được Facebook áp dụng trên ứng dụng WhatsApp.

Có thể đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật, hoặc cũng có thể là hành vi chống lại Telegram. Một phát ngôn viên của Telegram cho biết: “thông thường sau khi bị phản ứng dữ dội trên các phương tiện truyền thông, Facebook sẽ quay trở lại đổ lỗi cho chính sách lọc nội dung của họ là thông minh”. Hiện cả Facebook lẫn WhatsApp vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.
528Vote
42Vote
35Vote
29Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, ứng dụng Google Photos đã nhận một bản cập nhật với một số tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng chống rung sau khi quay video trên bất kỳ chiếc smartphone nào.
13 Tháng Tư 2017
AutoDraw là công cụ nền web cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các nét vẽ trực tuyến. Dịch vụ sử dụng công nghệ máy học (machine-learning), hỗ trợ tối đa cho những người không am hiểu nhiều về thiết kế.
13 Tháng Tư 2017
Các thiết bị Android luôn tiềm ẩn nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các malware hoặc spyware. Đã có rất nhiều các thông tin nói về các phần mềm độc hại và cách để thoát khỏi chúng.
11 Tháng Tư 2017
Theo đó, Microsoft thông báo kế hoạch ngừng hỗ trợ cho điều hành Windows Vista từ ngày 11/04/2017. Trong thông báo của công ty có viết: “Microsoft đã hỗ trợ Windows Vista hoạt động trong suốt 10 năm qua.
10 Tháng Tư 2017
Lịch sử nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI) đã chứng kiến rất nhiều trường hợp thành công với những ý tưởng cũ kỹ, tưởng chừng đã lỗi thời.
09 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Google cho biết, các bài báo xuất hiện trong mục News của Google đều sẽ có những thông báo "Fact Check" bên cạnh.