Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa

16 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 12680)
Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa
blank
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.

Trung tuần tháng 12/2015, theo thông tin từ cả The Wall Street Journal và New York Times, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security - DHS) đang nghiên cứu để sử dụng các nội dung mà một người đã đăng tải lên các trang mạng xã hội để quyết định có cấp visa cho người đó vào Mỹ hay không.

Vụ việc bắt nguồn từ cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, đã được cấp Visa Mỹ và trở thành những kẻ đã bắn chết 14 người khác nhau sau đó. Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik vượt qua 3 vòng kiểm tra nhân thân độc lập, và được vào Mỹ, cho dù từng đăng tải các thông tin hay hình ảnh ủng hộ ISIS trên Facebook.

Theo New York Times, Tashfeen Malik từng công khai nói chuyện trên mạng xã hội, bày tỏ quan điểm về những hành động thánh chiến bạo lực. Tashfeen Malik bày tỏ thái độ ủng hộ và thậm chí muốn trở thành một phần của việc đó. Cô ả đã quyết định chuyển đến Mỹ vào 2014 với visa K-1, visa dạng kết hôn. Tashfeen Malik đã bị kiểm tra nhân thân rất kỹ trước khi cấp visa, nhưng các điều tra viên của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, Bộ Ngoại Giao và thậm chí cả FBI, đã bỏ qua những nội dung Facebook.

Hiện đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong kế hoạch của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, chưa rõ nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại đơn xin visa (bao gồm cả công tác hay khách du lịch) hay chỉ visa định cư ở Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng không cho biết chi tiết về cách thức khai thác các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, như Facebook, của người xin visa để nhận diện những mối nguy hại tiềm tàng.
54Vote
46Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2014
Vào tháng 7/2014, hai công ty Apple và IBM đã ký một hợp đồng cung cấp các ứng dụng di động cho các doanh nghiệp lớn. Bắt đầu từ ngày 10/12/2014,
12 Tháng Mười Hai 2014
Facebook đã mở rộng tính năng Trending (được giới thiệu vào tháng 1/2014) lên các thiết bị di động.
11 Tháng Mười Hai 2014
Khi nói đến Windows 10 trên PC, hầu như chúng ta đều đã được biết đến nhiều về thiết kế và các tính năng dành cho doanh nghiệp.
10 Tháng Mười Hai 2014
Sau khi được ra mắt vào tháng 10/2014 và là sản phẩm độc quyền cho các thiết bị Samsung Galaxy, ứng dụng bản đồ Here for Android hiện đã có sẵn trong Google Play Store.
09 Tháng Mười Hai 2014
Chiếc iPhone 6 đã tạo ra một hiệu ứng nhỏ trong việc tăng lưu lượng truy cập web trên nền tảng iOS tại Mỹ sau khi được trình làng vào tháng 9/2014
08 Tháng Mười Hai 2014
Facebook đã cập nhật Facebook Search với tính năng tìm kiếm thông minh Graph Search để giúp việc tìm lại những bài post đã từng được đăng tải dễ dàng hơn nhiều.