Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa

16 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 5121)
Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa
blank
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.

Trung tuần tháng 12/2015, theo thông tin từ cả The Wall Street Journal và New York Times, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security - DHS) đang nghiên cứu để sử dụng các nội dung mà một người đã đăng tải lên các trang mạng xã hội để quyết định có cấp visa cho người đó vào Mỹ hay không.

Vụ việc bắt nguồn từ cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, đã được cấp Visa Mỹ và trở thành những kẻ đã bắn chết 14 người khác nhau sau đó. Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik vượt qua 3 vòng kiểm tra nhân thân độc lập, và được vào Mỹ, cho dù từng đăng tải các thông tin hay hình ảnh ủng hộ ISIS trên Facebook.

Theo New York Times, Tashfeen Malik từng công khai nói chuyện trên mạng xã hội, bày tỏ quan điểm về những hành động thánh chiến bạo lực. Tashfeen Malik bày tỏ thái độ ủng hộ và thậm chí muốn trở thành một phần của việc đó. Cô ả đã quyết định chuyển đến Mỹ vào 2014 với visa K-1, visa dạng kết hôn. Tashfeen Malik đã bị kiểm tra nhân thân rất kỹ trước khi cấp visa, nhưng các điều tra viên của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, Bộ Ngoại Giao và thậm chí cả FBI, đã bỏ qua những nội dung Facebook.

Hiện đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong kế hoạch của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, chưa rõ nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại đơn xin visa (bao gồm cả công tác hay khách du lịch) hay chỉ visa định cư ở Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng không cho biết chi tiết về cách thức khai thác các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, như Facebook, của người xin visa để nhận diện những mối nguy hại tiềm tàng.
53Vote
45Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.