Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa

16 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 12689)
Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa
blank
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.

Trung tuần tháng 12/2015, theo thông tin từ cả The Wall Street Journal và New York Times, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security - DHS) đang nghiên cứu để sử dụng các nội dung mà một người đã đăng tải lên các trang mạng xã hội để quyết định có cấp visa cho người đó vào Mỹ hay không.

Vụ việc bắt nguồn từ cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, đã được cấp Visa Mỹ và trở thành những kẻ đã bắn chết 14 người khác nhau sau đó. Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik vượt qua 3 vòng kiểm tra nhân thân độc lập, và được vào Mỹ, cho dù từng đăng tải các thông tin hay hình ảnh ủng hộ ISIS trên Facebook.

Theo New York Times, Tashfeen Malik từng công khai nói chuyện trên mạng xã hội, bày tỏ quan điểm về những hành động thánh chiến bạo lực. Tashfeen Malik bày tỏ thái độ ủng hộ và thậm chí muốn trở thành một phần của việc đó. Cô ả đã quyết định chuyển đến Mỹ vào 2014 với visa K-1, visa dạng kết hôn. Tashfeen Malik đã bị kiểm tra nhân thân rất kỹ trước khi cấp visa, nhưng các điều tra viên của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, Bộ Ngoại Giao và thậm chí cả FBI, đã bỏ qua những nội dung Facebook.

Hiện đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong kế hoạch của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, chưa rõ nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại đơn xin visa (bao gồm cả công tác hay khách du lịch) hay chỉ visa định cư ở Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng không cho biết chi tiết về cách thức khai thác các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, như Facebook, của người xin visa để nhận diện những mối nguy hại tiềm tàng.
54Vote
46Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2014
Microsoft vừa thông báo rằng tất cả điện thoại Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone 8 sẽ được nâng cấp lên phiên bản Windows Phone 10 khi nó được ra mắt.
14 Tháng Mười Một 2014
Nhà mạng AT&T vừa tung ra bản cập nhật Android 4.4.4 cho Galaxy S4 thông qua giao thức OTA
13 Tháng Mười Một 2014
Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung,
13 Tháng Mười Một 2014
YouTube đã công bố một dịch vụ âm nhạc được gọi “YouTube Music Key”.
13 Tháng Mười Một 2014
Google đang mang phong cách Thiết kế Vật liệu (Material Design) mới tới tất cả các ứng dụng lớn nhất của mình, kể cả ứng dụng Google.
12 Tháng Mười Một 2014
Microsoft vẫn tiếp tục nhịp độ phát hành một bản cập nhật Windows 10 Technical Preview mỗi ba tuần.