Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa

16 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 12650)
Mỹ: Những Nội Dung Đăng Tải Trên Các Mạng Xã Hội Sẽ Góp Phần Trong Quyết Định Cấp Visa
blank
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.

Trung tuần tháng 12/2015, theo thông tin từ cả The Wall Street Journal và New York Times, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security - DHS) đang nghiên cứu để sử dụng các nội dung mà một người đã đăng tải lên các trang mạng xã hội để quyết định có cấp visa cho người đó vào Mỹ hay không.

Vụ việc bắt nguồn từ cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, đã được cấp Visa Mỹ và trở thành những kẻ đã bắn chết 14 người khác nhau sau đó. Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik vượt qua 3 vòng kiểm tra nhân thân độc lập, và được vào Mỹ, cho dù từng đăng tải các thông tin hay hình ảnh ủng hộ ISIS trên Facebook.

Theo New York Times, Tashfeen Malik từng công khai nói chuyện trên mạng xã hội, bày tỏ quan điểm về những hành động thánh chiến bạo lực. Tashfeen Malik bày tỏ thái độ ủng hộ và thậm chí muốn trở thành một phần của việc đó. Cô ả đã quyết định chuyển đến Mỹ vào 2014 với visa K-1, visa dạng kết hôn. Tashfeen Malik đã bị kiểm tra nhân thân rất kỹ trước khi cấp visa, nhưng các điều tra viên của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, Bộ Ngoại Giao và thậm chí cả FBI, đã bỏ qua những nội dung Facebook.

Hiện đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong kế hoạch của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ, chưa rõ nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại đơn xin visa (bao gồm cả công tác hay khách du lịch) hay chỉ visa định cư ở Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng không cho biết chi tiết về cách thức khai thác các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, như Facebook, của người xin visa để nhận diện những mối nguy hại tiềm tàng.
54Vote
46Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, trình duyệt Chrome của Google cho hệ điều hành iOS đã được cập nhật thêm tính năng mới, bổ sung khả năng quét mã QR được tích hợp ngay trong menu Force Touch
19 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Verge cho biết, trong tương lai, Microsoft sẽ giúp “đại tu” cả về giao diện và tính năng trên các thiết bị Android, thông qua bổ sung thêm trợ lí ảo Cortana lên màn hình khóa.
19 Tháng Giêng 2017
Google cho biết, bất kì ứng dụng nào khi upload lên Play Store đều được quét tìm malware, virus và bất kì đoạn mã độc nào có thể gây hại cho người dùng.
19 Tháng Giêng 2017
Tính đến trung tuần tháng 01/2017, Windows 7 hiện vẫn đang là hệ điều hành phổ biến. Windows 7 thậm chí còn chưa được 10 năm tuổi, nhưng đã và đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời.
18 Tháng Giêng 2017
Năm 2016 đánh dấu sự chững lại của thị trường ứng dụng di động, báo hiệu những khó khăn sắp tới của toàn ngành công nghiệp.
17 Tháng Giêng 2017
Vẫn là trợ lý ảo thông minh như Siri, Cortana hoặc Google Now nhưng Amelia đặc biệt ở điểm là “có học vị tiến sĩ tâm lý học”, có thể phân tích được ngôn ngữ tự nhiên,