Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng

18 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 14635)
Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng
blank
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg đưa tin, Facebook đã chính thức hợp tác cùng Uber, cho phép người dùng gọi xe thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Faccebook đã phổ biến dịch vụ mới tại 10 thành phố của Mỹ từ ngày 16/12/2015 và sẽ phổ biến trên toàn nước Mỹ trước dịp lễ giáng sinh 2015, sau đó là thị trường quốc tế vào năm 2016.

Vấn đề chia sẻ doanh thu giữa hai hãng không được tiết lộ. Được biết, với ứng dụng đặt xe qua Facebook Messenger, người dùng có thể gọi xe mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng chat. Người sử dụng có thể ghi danh dịch vụ của Uber với chỉ một nút nhấn ngay trong ứng dụng Messenger. Những người đã sử dụng Uber có thể kết nối với tài khoản đã có. Những người muốn ghi danh dịch vụ nhưng chưa có tài khoản Uber sẽ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trong Messenger và gửi đi để Uber tính phí.



Đây là một phần trong chiến lược cạnh tranh của Facebook với các đối thủ WeChat của Trung Quốc và Line của Nhật Bản. Facebook Messenger đã tăng gấp đôi nền tảng số người sử dụng  trong năm 2015, với hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu.

Thỏa thuận hợp tác với Uber không chỉ giúp Facebook thu hút được thêm nhiều người sử dụng Messenger. Mà từ đó còn có thể thu thập thêm được nhiều thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu cho kế hoạch lấn sân mảng thương mại điện tử, hoặc dịch vụ chuyển tiền trong tương lai.
515Vote
48Vote
38Vote
28Vote
113Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2015
Có rất nhiều tính năng mới thú vị trong iOS 9 – bao gồm cả một số tính năng không được Apple công bố – và một tính năng mới đã được công bố.
29 Tháng Sáu 2015
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.
29 Tháng Sáu 2015
Khi Apple công bố sắp ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, Sonos đã tuyên bố rằng, các loa không dây của công ty sẽ không hỗ trợ dịch vụ âm nhạc của Apple tại thời điểm ra mắt.
28 Tháng Sáu 2015
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.
26 Tháng Sáu 2015
Người dùng thậm chí không cần một địa chỉ email. Facebook chỉ yêu cầu họ và tên người dùng, số điện thoại và một hình ảnh để bắt đầu sử dụng ứng dụng Messenger.
26 Tháng Sáu 2015
Một trong những nhà dẫn đầu dự án – Luke Wagner cho biết Mozilla đã bắt đầu làm việc với các kỹ sư của Chomeium, Edge và WebKit nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới, WebAssembly.