Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng

18 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 5801)
Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng
blank
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg đưa tin, Facebook đã chính thức hợp tác cùng Uber, cho phép người dùng gọi xe thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Faccebook đã phổ biến dịch vụ mới tại 10 thành phố của Mỹ từ ngày 16/12/2015 và sẽ phổ biến trên toàn nước Mỹ trước dịp lễ giáng sinh 2015, sau đó là thị trường quốc tế vào năm 2016.

Vấn đề chia sẻ doanh thu giữa hai hãng không được tiết lộ. Được biết, với ứng dụng đặt xe qua Facebook Messenger, người dùng có thể gọi xe mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng chat. Người sử dụng có thể ghi danh dịch vụ của Uber với chỉ một nút nhấn ngay trong ứng dụng Messenger. Những người đã sử dụng Uber có thể kết nối với tài khoản đã có. Những người muốn ghi danh dịch vụ nhưng chưa có tài khoản Uber sẽ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trong Messenger và gửi đi để Uber tính phí.Đây là một phần trong chiến lược cạnh tranh của Facebook với các đối thủ WeChat của Trung Quốc và Line của Nhật Bản. Facebook Messenger đã tăng gấp đôi nền tảng số người sử dụng  trong năm 2015, với hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu.

Thỏa thuận hợp tác với Uber không chỉ giúp Facebook thu hút được thêm nhiều người sử dụng Messenger. Mà từ đó còn có thể thu thập thêm được nhiều thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu cho kế hoạch lấn sân mảng thương mại điện tử, hoặc dịch vụ chuyển tiền trong tương lai.
515Vote
47Vote
36Vote
25Vote
110Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.