Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng

Friday, December 18, 20156:00 PM(View: 14674)
Facebook Và Uber Hợp Tác: Người Dùng Messenger Có Thể Gọi Taxi Ngay Trong Ứng Dụng
blank
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2015, trang Bloomberg đưa tin, Facebook đã chính thức hợp tác cùng Uber, cho phép người dùng gọi xe thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Faccebook đã phổ biến dịch vụ mới tại 10 thành phố của Mỹ từ ngày 16/12/2015 và sẽ phổ biến trên toàn nước Mỹ trước dịp lễ giáng sinh 2015, sau đó là thị trường quốc tế vào năm 2016.

Vấn đề chia sẻ doanh thu giữa hai hãng không được tiết lộ. Được biết, với ứng dụng đặt xe qua Facebook Messenger, người dùng có thể gọi xe mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng chat. Người sử dụng có thể ghi danh dịch vụ của Uber với chỉ một nút nhấn ngay trong ứng dụng Messenger. Những người đã sử dụng Uber có thể kết nối với tài khoản đã có. Những người muốn ghi danh dịch vụ nhưng chưa có tài khoản Uber sẽ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trong Messenger và gửi đi để Uber tính phí.



Đây là một phần trong chiến lược cạnh tranh của Facebook với các đối thủ WeChat của Trung Quốc và Line của Nhật Bản. Facebook Messenger đã tăng gấp đôi nền tảng số người sử dụng  trong năm 2015, với hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu.

Thỏa thuận hợp tác với Uber không chỉ giúp Facebook thu hút được thêm nhiều người sử dụng Messenger. Mà từ đó còn có thể thu thập thêm được nhiều thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu cho kế hoạch lấn sân mảng thương mại điện tử, hoặc dịch vụ chuyển tiền trong tương lai.
515Vote
48Vote
38Vote
28Vote
113Vote
3.152
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 10, 2015
Dù rằng iOS 8.2 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple đã phát hành phiên bản iOS 8.3 beta cho các lập trình viên.
Monday, February 9, 2015
Sự thay đổi có nghĩa là Facebook không chỉ có quyền thu thập dữ liệu về cách sử dụng Facebook – bạn truy cập những nội dung gì, bao lâu thì bạn đọc một bài viết,
Friday, February 6, 2015
Apple đang đàm phán với các nhà lập trình TV để tạo ra một dịch vụ truyền hình hàng đầu của riêng mình. Theo dự kiến, dịch vụ mới của Apple sẽ bao gồm các gói chương trình,
Thursday, February 5, 2015
Giả sử rằng Apple đang thật sự xây dựng một công cụ tìm kiếm thì rất có thể nó sẽ không được sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Google Search.
Thursday, February 5, 2015
Microsoft đã quyết định sẽ mua lại Sunrise – ứng dụng lịch phổ biến trên iOS và Android. Thỏa thuận sẽ sớm được chính thức công bố, thương vụ sẽ có giá khoảng 100 triệu USD.
Monday, February 2, 2015
Microsoft đã phát hành một ứng dụng độc quyền cho Android: Pictureseque, như là một phần của chương trình Microsoft Garage ra mắt lần đầu tiên trong tháng 10/2014.