Website Của Facebook Đã Hoàn Toàn Sử Dụng HTML5 Thay Cho Flash Trên Toàn Bộ Các Video

21 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 14111)
Website Của Facebook Đã Hoàn Toàn Sử Dụng HTML5 Thay Cho Flash Trên Toàn Bộ Các Video
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Facebook chính thức công bố, toàn bộ các video trên tất cả các trình duyệt web của trang mạng xã hội sẽ được mặc định sử dụng HTML5 thay thế cho Flash. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ giúp người dùng Facebook có được những trải nghiệm xem video tốt hơn.

Trước đó, Flash đã bị chỉ trích vì có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về vấn đề bảo mật. Chính Adobe cũng thừa nhận đã đến những ngày tàn của Flash.

Với sự thay đổi của Facebook, đại diện Daniel Baulig chia sẻ: “Chúng tôi quyết định thời điểm ban đầu chỉ áp dụng HTML5 player với một số ít trình duyệt. Sau đó sẽ mở rộng hơn với các trình duyệt, phiên bản và hệ điều hành khác để có thể kiểm soát và khắc phục được những lỗi nhỏ”.


Facebook cũng cho biết đã sớm có ý định chuyển sang sử dụng hoàn toàn HTML5. Tuy nhiên, một số trình duyệt cũ đã không tương thích tốt, khiến quá trình tải lâu hơn và gây ra nhiều lỗi. Daniel Baulig cho biết: “Đó chính là lý do tại sao chúng tôi chờ đến tháng 12/2015 mới sử dụng HTML5 để phát video mặc định trên tất cả các trình duyệt”

Hiện Facebook khá tự tin có thể giải quyết phần lớn những vấn đề còn sót lại với HTML5. Sự thay đổi mới sẽ khiến việc tải trang Facebook chậm hơn một chút. Những trò chơi dựa trên nền Flash sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn. Facebook cho biết sẽ làm việc với Adobe để đảm bảo các trải nghiệm chơi game vẫn đáng tin cậy và an toàn.
59Vote
41Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2015
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015,
10 Tháng Sáu 2015
Cuối cùng, Apple cũng đã gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến cùng với Spotify, Tidal và Pandora nhằm tìm kiếm vị trí thống trị thị trường.
10 Tháng Sáu 2015
Đã phát hiện ra hàng loại các video hỗ trợ độ phân giải 8K trên YouTube. Ngạc nhiên là Google cho biết đã hỗ trợ 8K từ năm 2010, trong khi nhãn 8K (4320p/8K) mới chỉ được đưa ra hồi đầu năm 2015.
10 Tháng Sáu 2015
Apple sẽ tăng cường bảo mật trên iOS 9. Theo đó, khi iOS 9 được phát hành chính thức, bất kỳ người sở hữu iPhone hay iPad có Touch ID đều sẽ phải cập nhật mã PIN với 6 chữ số.
10 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến với mức phí 9.99 USD mỗi tháng.
09 Tháng Sáu 2015
Người dùng Android đã có thể tận dụng lợi thế của tính năng “gửi chỉ dẫn địa điểm vào điện thoại” trên ứng dụng Google Maps từ tháng 04/2015. Tính năng tiện lợi cũng đã đến với iOS vào tháng 06/2015.