Website Của Facebook Đã Hoàn Toàn Sử Dụng HTML5 Thay Cho Flash Trên Toàn Bộ Các Video

21 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 4430)
Website Của Facebook Đã Hoàn Toàn Sử Dụng HTML5 Thay Cho Flash Trên Toàn Bộ Các Video
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Facebook chính thức công bố, toàn bộ các video trên tất cả các trình duyệt web của trang mạng xã hội sẽ được mặc định sử dụng HTML5 thay thế cho Flash. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ giúp người dùng Facebook có được những trải nghiệm xem video tốt hơn.

Trước đó, Flash đã bị chỉ trích vì có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về vấn đề bảo mật. Chính Adobe cũng thừa nhận đã đến những ngày tàn của Flash.

Với sự thay đổi của Facebook, đại diện Daniel Baulig chia sẻ: “Chúng tôi quyết định thời điểm ban đầu chỉ áp dụng HTML5 player với một số ít trình duyệt. Sau đó sẽ mở rộng hơn với các trình duyệt, phiên bản và hệ điều hành khác để có thể kiểm soát và khắc phục được những lỗi nhỏ”.


Facebook cũng cho biết đã sớm có ý định chuyển sang sử dụng hoàn toàn HTML5. Tuy nhiên, một số trình duyệt cũ đã không tương thích tốt, khiến quá trình tải lâu hơn và gây ra nhiều lỗi. Daniel Baulig cho biết: “Đó chính là lý do tại sao chúng tôi chờ đến tháng 12/2015 mới sử dụng HTML5 để phát video mặc định trên tất cả các trình duyệt”

Hiện Facebook khá tự tin có thể giải quyết phần lớn những vấn đề còn sót lại với HTML5. Sự thay đổi mới sẽ khiến việc tải trang Facebook chậm hơn một chút. Những trò chơi dựa trên nền Flash sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn. Facebook cho biết sẽ làm việc với Adobe để đảm bảo các trải nghiệm chơi game vẫn đáng tin cậy và an toàn.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.