Google Đang Xây Dựng Ứng Dụng Chat Thông Minh – Đối Thủ Của Facebook M

23 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 14620)
Google Đang Xây Dựng Ứng Dụng Chat Thông Minh – Đối Thủ Của Facebook M
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google hiện đang phát triển một ứng dụng chat mới, có tích hợp tính năng trợ lý ảo có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện một số lệnh từ người dùng.

Theo đó, với dịch vụ mới, người dùng có thể: hỏi và nhận kết quả tìm kiếm trên web, đặt nhắc nhở, kiểm tra thời thiết... Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) cũng được Google tận dụng để giúp chatbot của hãng trở nên thông minh và có thể hiểu được những mong muốn của người dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Có thể thấy, sản phẩm mới mà Google đang phát triển khá tương tự như trợ lý Facebook M trong Facebook Messenger. Nhưng có vẻ như Facebook M làm được nhiều việc hơn, chẳng hạn như giao hàng đến người dùng, chuyển tiền, đặt xe Uber…

Hiện chưa rõ tên và thời điểm ra mắt của ứng dụng mới của Google. Tuy nhiên, nguồn tin tiết lộ rằng trưởng dự án Nick Fox cho biết, ứng dụng đã được phát triển từ năm 2014. Nick Fox được cho là đã từng cố gắng mua lại một trợ lý chat của công ty khởi nghiệp 200 Labs Inc, nhưng thương vụ đã thất bại.

Được biết, không chỉ riêng Google mới được quyền viết trợ lý ảo trên ứng dụng chat sắp ra mắt, mà hãng cũng sẽ cho phép các bên thứ ba cùng tham gia phát triển tính năng cho nó.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2014
Dù việc chia sẻ hình ảnh qua các phương tiện kỹ thuật số là rất tiện lợi, đôi khi người dùng vẫn cần những sản phẩm có in hình vật lý để trang trí.
14 Tháng Mười 2014
Hệ điều hành Android có ứng dụng Fronback cho phép người dùng sử dụng cùng lúc cả 2 camera trước và sau của smartphone.
14 Tháng Mười 2014
Theo một số nguồn tin, tính đến trung tuần tháng 10 năm 2014, chương trình Windows Insider Program đã đạt 1 triệu lượt đăng ký.
13 Tháng Mười 2014
Tin tốt từ hãng hàng không EasyJet cho những hành khách đi Châu Âu: đã có thêm tính năng quét hộ chiếu trong các ứng dụng trên iOS và Android.
13 Tháng Mười 2014
Trước đây, khách hàng dùng gói truyền hình HD điển hình của Netflix (giá được tăng lên 8.99 USD/tháng vào đầu năm 2014)
13 Tháng Mười 2014
Mirosoft ra mắt ứng dụng Surface Hub vào trung tuần tháng 10-2014.