Google Đang Xây Dựng Ứng Dụng Chat Thông Minh – Đối Thủ Của Facebook M

23 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 4651)
Google Đang Xây Dựng Ứng Dụng Chat Thông Minh – Đối Thủ Của Facebook M
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google hiện đang phát triển một ứng dụng chat mới, có tích hợp tính năng trợ lý ảo có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện một số lệnh từ người dùng.

Theo đó, với dịch vụ mới, người dùng có thể: hỏi và nhận kết quả tìm kiếm trên web, đặt nhắc nhở, kiểm tra thời thiết... Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) cũng được Google tận dụng để giúp chatbot của hãng trở nên thông minh và có thể hiểu được những mong muốn của người dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Có thể thấy, sản phẩm mới mà Google đang phát triển khá tương tự như trợ lý Facebook M trong Facebook Messenger. Nhưng có vẻ như Facebook M làm được nhiều việc hơn, chẳng hạn như giao hàng đến người dùng, chuyển tiền, đặt xe Uber…

Hiện chưa rõ tên và thời điểm ra mắt của ứng dụng mới của Google. Tuy nhiên, nguồn tin tiết lộ rằng trưởng dự án Nick Fox cho biết, ứng dụng đã được phát triển từ năm 2014. Nick Fox được cho là đã từng cố gắng mua lại một trợ lý chat của công ty khởi nghiệp 200 Labs Inc, nhưng thương vụ đã thất bại.

Được biết, không chỉ riêng Google mới được quyền viết trợ lý ảo trên ứng dụng chat sắp ra mắt, mà hãng cũng sẽ cho phép các bên thứ ba cùng tham gia phát triển tính năng cho nó.
57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.