Microsoft Vô Hiệu Hóa “Hey Cortana” Trên Android

23 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 16089)
Microsoft Vô Hiệu Hóa “Hey Cortana” Trên Android
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Android. Theo đó, bản cập nhật mới loại bỏ tính năng “Hey Cortana” nhằm khắc phục lỗi do lệnh này gây ra trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Trước đó, xuất hiện khá nhiều phản hồi trên Internet về vấn đề kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey Cortana” đã làm hỏng microphone trên thiết bị. Ngoài ra, câu lệnh “Hey Cortana” còn khiến người dùng không thể kích hoạt tính năng tìm kiếm thông qua câu lệnh “OK Google”.

Để khắc phục vấn đề, Microsoft đã quyết định gỡ bỏ tính năng “Hey Cortana” trên các thiết bị Android thông qua bản cập nhật mới. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân về động thái trên của hãng.

Ngoài việc loại bỏ tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey Cortana”, bản cập nhật mới còn cải thiện độ ổn định của Cortana trên Android. Đồng thời, bản cập nhật cũng bổ sung các tính năng gọi điện và nhắn tin nâng cao. Người dùng hiện có thể tải về bản cập nhật Cortana trên hệ điều hành Android từ cửa hàng Google Play Store. Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.cortana

520Vote
44Vote
36Vote
26Vote
110Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2016
Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.
19 Tháng Hai 2016
Theo đó, tất cả các nhà xuất bản trên thế giới đều có thể sử dụng Instant Articles. Họ có thể lưu trữ nội dung các bài viết ngay trên Facebook, thay vì chỉ dẫn đường link liên kết như trước đây.
18 Tháng Hai 2016
Từ hồi tháng 03/ 2015, Google đã cho phép ứng dụng Gmail trên Android có thể quản lý các tài khoản thư điện tử từ những dịch vụ ngoài Gmail, chẳng hạn như Yahoo, Outlook.
17 Tháng Hai 2016
Được biết, khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cùng với tin nhắn của người dùng.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype.
04 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, trang Financial Times cho biết, Microsoft đang có kế hoạch mua lại SwiftKey với mức giá lên đến 250 triệu USD.